Cách Làm Món Sườn Rim Ngon Quên Lối Về Cực Đưa Cơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 14/12/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với món sườn rim mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ rất rất bất ngờ về độ thơm ngon mà món ăn này mang lại ý. Sườn rim là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu như mật ong, chút nước cốt chanh, chút vừng rang đem lại hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt thơm ngon. Món sườn rim kiểu này mà dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo, nhất là trong bối cảnh thời tiết mưa gió như ngày hôm nay, tốn cơm cực kỳ mà mẹ lại không mất nhiều công sức chế biến đâu nhá. Cách làm món sườn rim đơn giản lắm, iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 2-3 dẻ sườn
    • 1 quả chanh, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 1 cây rau mùi, 4 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa canh rượu nấu ăn,1 ít vừng rang
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá: để có món sườn rim ngon thì bước đầu tiên là chúng mình phải chọn được những dẻ sườn ngon. Dẻ sườn ngon và phù hợp cho món ăn này khi đi mua các mẹ chú ý chọn những dẻ sườn không quá nạc, cũng không quá mỡ, phần thịt đầy đặn là những miếng sườn ngon, khi chế biến sườn có độ ngậy vừa phải không bị khô cũng không bị quá ngấy. Sườn mua về xát muối, rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn. Các mẹ đun 1 nồi nước sôi rùi cho sườn vào trần sơ khoảng 2 phút rùi vớt ra, miếng sườn vừa sạch sẽ mà khi rim lại dóc thịt chứ phần thịt không bị dính chặt vào sườn. Sơ chế các nguyên liệu: tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Trộn nước chanh với mật ong rùi để sang 1 bên nhá
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho khoảng 3 thìa con dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng thì chúng mình cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, gắp sườn vào chiên xém vàng 2 mặt nhá
    • Bước 3: Khi sườn có màu nâu vàng, săn lại và xém vàng 2 mặt rùi thì các mẹ cho 1 thìa cà phê xì dầu, 2 bát con nước, đun sôi. Đến khi nước sôi thì chúng mình vặn nhỏ lửa, ninh liu riu trên lửa thật nhỏ (mục đích là để miếng sườn được ngấm gia vị đậm đà, thêm nữa miếng sườn được ninh trên lửa nhỏ sẽ mềm ngon, đậm đà ngon hơn hẳn đó nhá). Ninh đến khi miếng sườn mềm, nước cốt sóng sánh, ngấm gia vị thì thêm nước mật ong và chanh vào, đảo đều cùng với sườn cho miếng sườn được óng ả và dậy vị chua ngọt nhá. Vị ngọt của mật ong là vị ngọt nhẹ nhàng kiểu đậm đà chứ không kiểu ngọt khé như kiểu đường trắng đâu ạ

    [​IMG]
    Các mẹ đảo đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị rùi rắc vừng rang lên trên. Gắp sườn ra đĩa, xếp rau mùi lên trên và thưởng thức thôi ạ. Miếng sườn rim cùng mật ong kiểu này mềm, đậm đà, nổi bật vị chua ngọt dịu dàng, càng măm lại càng nghiền đó ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, trời mưa gió thế này cùng làm ngay món sườn rim cực ngon miệng này để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món sườn rim ngon quên lối về cực đưa cơm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon ah nha, mình thích sườn rim ah :)
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Cảm ơn về bài viết này, mong mom tiếp tục ra thêm bài mới
     

Chia sẻ trang này