Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Cách Làm Món Sườn Rim Nước Cốt Dừa Vợ Nấu Chồng Khen

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 13/6/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    818
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Hướng dẫn cách làm món sườn rim nước cốt dừa "vợ nấu chồng khen" :
    Nếu măm thử món sườn rim nước cốt dừa mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các mẹ sẽ rất ngạc nhiên vì độ thơm ngon mà món ăn này mang lại đó ạ. Món sườn được rim cùng nước cốt dừa mềm thơm, sánh quyện, có vị bùi béo và rất thơm nữa nhé. Món sườn rim nước cốt dừa đảm bảo rất chi là đưa cơm, ai ăn cũng phải "gật gù" ý nhé. Thêm nữa, cách làm món sườn rim nước cốt dừa lại cực kỳ đơn giản,chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian cùng nguyên liệu vô cùng đơn giản gần gũi là chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi, cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 600 gram sườn heo
    • 150 ml nước cốt dừa
    • 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 củ hành tím bằm nhỏ, 1 quả ớt sừng bằm nhỏ
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Các mẹ chuẩn bị khoảng 500-600 gram sườn heo, sườn heo chọn miếng sườn có cả phần nạc và mỡ để khi măm không bị khô bã nhá. Sườn heo mua về xát muối rửa sạch, chia sườn thành từng dẻ sườn rùi chặt miếng vừa ăn nhá. Sườn heo các mẹ đem ướp cùng với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 củ hành tím bằm nhỏ, 1 quả ớt sừng bằm nhỏ (bỏ hạt). Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều để sườn được ngấm gia vị sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhá. Thời gian ướp cũng ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn ý các mẹ nhá. Chúng mình nên ướp khoảng 1h đồng hồ để gia vị ngấm sâu vào miếng sườn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn rất nhìu đó ạ
    • Bước 2: Cho 2 thìa đường vào trong chảo, thắng đường đến khi đường chuyển sang dạng nước, các mẹ khuấy đều trên lửa vừa, "canh" đến khi miếng sườn chuyển màu nâu cánh gián thì cho sườn vào, đảo đều cho miếng sườn săn lại nhé. Tiếp đến, các mẹ thêm khoảng 150 ml nước cốt dừa, đảo đều, thêm khoảng 1 bát con nước. Đậy nắp chảo cho sườn sôi lên thì hạ nhỏ lửa đun liu riu để miếng sườn được mềm nhá.
    • Bước 3: Trong quá trình rim sườn, các mẹ thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để miếng sườn được mềm thơm, đậm đà và hòa quyện gia vị nhé. Đun đến khi nước sốt sánh lại thì thêm vào trong chảo 1 thìa dầu ăn, đảo đều đến khi thấy miếng sườn óng vàng là món ăn đã hoàn thành rùi ý

    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món sườn rim nước cốt dừa ra đĩa, nhớ rưới phần nước sốt lên trên để món ăn được mềm ngậy nhá. Món sườn rim nước cốt dừa có vị đậm đà, thơm nức, ngọt ngào rất thơm ngon, dùng với cơm nóng thì đưa cơm hết ý. Món ăn lại đơn giản, dễ thực hiện, không quá cầu kỳ, phù hợp với những hôm bận rộn mà vẫn muốn có một món ăn ngon để đổi vị cho cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[​IMG]
    Một số điều cần lưu ý:
    1. Chọn miếng sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ thì khi măm sẽ ngậy hơn và không bị khô. Các mẹ cũng nên ướp sườn đủ lâu trước khi chế biến thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhá
    2. Khi chưng đường, các mẹ nhớ "canh" chuẩn đến khi nước đường ngả màu nâu cánh gián thì cho sườn vào ngay nhá. Nước đường chưng quá lửa sẽ bị đen và gây đắng cho món ăn đó ạ.
    Sưu tầm: Cách làm món sườn rim nước cốt dừa vợ nấu chồng khen
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này