Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Thơm Ngon, Cực Đưa Cơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 1/8/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,075
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hôm nay được ngày trời mưa mát thế nên mình quyết định sẽ chế biến món thịt ba chỉ kho nấm rơm để cả nhà cùng thưởng thức. Món ăn này mà dùng với bát cơm nóng dẻo thơm thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo. Thịt ba chỉ các mẹ chọn miếng thịt ngon, được kho mềm cùng với nấm rơm giòn ngon, miếng thịt mềm ngậy đậm đà, phần nấm giòn ngậy ngấm đầy đủ vị đậm ngọt của thịt, ta nói nó hòa hợp, cực kỳ hòa hợp, dùng kèm với cơm nóng trong cái thời tiết mát mẻ như thế này thì quá hợp lý lun ý. Trong công thức chế biến món thịt ba chỉ kho nấm rơm mà iunauan chia sẻ ngày hum nay sẽ có những bí kíp riêng để giúp món ăn được thơm ngon chuẩn chỉnh, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt ba chỉ ngon
    • 300 gram nấm rơm
    • 2 bông hoa hồi
    • Một ít hành lá
    • Gia vị: nước tương đặc, hạt nêm, tinh bột bắp
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Để món thịt ba chỉ kho nấm rơm được ngon thì chúng mình phải chọn được miếng thịt ba chỉ ngon nhé. Cần chọn được miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ chan hòa, phần thịt mỡ và nạc phải liền 1 khối, không được long rời. Các mẹ nên đi chợ buổi sáng sớm để chọn mua được những miếng thịt tươi ngon nhá. Thịt ba chỉ mua về các mẹ bóp muối, rửa sạch với nước để khử mùi hôi của thịt. Tiếp đó, thái thịt thành những miếng vừa ăn như hình bên dưới.
    • Bước 2: Cho thịt đã thái vào trong tô, ướp thịt cùng với 2 thìa cà phê nước tương đặc,1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tinh bột bắp, ướp khoảng 10 phút để thịt được ngấm gia vị kho kho sẽ ngon và đậm đà hơn nhé.
    • Bước 3: Nấm rơm mua về các mẹ rửa sạch, dùng dao cạo sạch những phần bẩn ở rễ nấm rơm rùi rửa sạch lại với nước nhé.
    • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt ba chỉ kho nấm rơm nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các mẹ trút thịt ba chỉ đã ướp gia vị ở bước 2 vào, thêm hoa hồi vào ướp cùng rùi xào khoảng 3 phút trên lửa lớn
    Đến khi thịt săn lại và ngấm đều gia vị thì các mẹ nửa bát con nước ấm vào trong chảo, đậy vung và đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm và dậy mùi thơm. Trong quá trình đun mà khi nước cạn thịt vẫn chưa mềm vừa ý thì các mẹ châm thêm nước nhá

    Đến khi thịt mềm thì các mẹ cho nấm rơm vào, đảo đều. Đậy vung và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều đến khi nấm rơm ra màu và dậy mùi thơm. Lúc chuẩn bị tắt bếp thì các mẹ tắt bếp và rắc hành lá lên trên là món ăn đã hoàn thành rùi đấy ạ

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món thịt ba chỉ kho nấm rơm ra đĩa và dùng nóng với cơm. Món thịt ba chỉ kho nấm rơm với phần thịt mềm tan, miếng thịt có tỷ lệ nạc mỡ cân bằng nên khi măm không hề bị ngấy mà cực kỳ thơm ngon, đậm vị. Nấm rơm giòn ngon ngấm sâu vị ngọt đậm đà của thịt, dùng nóng với cơm phải gọi là tuyệt hảo lun ý các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ rang nấm rơm mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon, cực đưa cơm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này