Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Ngũ Vị Hương Siêu Ngon, Siêu Dễ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 16/3/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Thịt ba chỉ ngon: 400 gram
    • Ngũ vị hương: 1.5 thìa cà phê
    • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm ngon
    • 1 củ hành khô, vài nhánh hành lá
    • Nước dừa tươi (hoặc nước sôi nóng)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương thơm ngon, chuẩn vị, trước hết, chúng mình phải chọn được miếng thịt ba chỉ ngon. Miếng thịt không quá mỡ, không quá nạc, phần nạc và mỡ chan hòa, đặc biệt miếng thịt phải liền 1 khối, không được long rời. Thịt ba chỉ mua về xát muối, rửa thật sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn (thái miếng vừa ăn dày khoảng 2cm, không nên thái mỏng quá sẽ khiến miếng thịt bị teo lại)
    • Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi thái ướp với 3 thìa cà phê nước mắm ngon (với món ăn này mình chỉ dùng nước mắm thôi, chọn loại nước mắm ngon, miếng thịt sẽ ngấm sâu gia vị rất thơm ngon), 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên, ướp khoảng 30 phút cho nguyên liệu thịt được ngấm gia vị nhé, miếng thịt ướp đủ thời gian chính là bí kíp để khi kho thịt miếng thịt sẽ đậm đà và bắt gia vị hơn ý.
    • Bước 3: Hành lá rửa sạch, phần đầu hành màu trắng đem thái nhỏ, phần thân màu xanh cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập, cho vào nồi thịt.
    • Bước 4: Châm thêm nước dừa tươi (hoặc nước sôi nóng) vào nồi thịt. Cá nhân mình thì thường dùng nước dừa tươi, vì món ăn sẽ có vị ngọt rất đặc biệt, không hề bị ngọt sắc mà là vị ngọt thơm rất vừa miệng. Cho nồi lên bếp, đợi nước sôi các mẹ vặn nhỏ lửa ninh liu riu, đun trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho miếng thịt được chín mềm. Lúc này, lượng nước đã cạn bớt, các mẹ nêm lại gia vị, nếu món ăn bị nhạt chúng mình cho thêm chút nước mắm cho vừa miệng nhé.
    Cuối cùng, đợi nước trong nồi còn lại sền sệt, nếm thử thấy miếng thịt mềm, thơm nức vị ngũ vị hương, ngầy ngậy vị dừa thì chúng mình tắt bếp, thêm chút hành lá thái nhỏ và rắc chút tiêu lên trên bề mặt, múc ra đĩa dùng nóng với bát cơm trắng dẻo thơm thì thật tuyệt. Món ăn này chúng mình có thể măm với bánh mỳ hoặc xôi trắng dẻo thơm đều rất ngon. Các mẹ cùng bổ sung thêm món ăn thơm ngon này vào thực đơn bữa cơm chiều hàng ngày nhé, chúc cả nhà ngon miệng[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Thơm nức với món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương siêu ngon, siêu dễ !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi ngon quá mẹ nó ơi. e thích ăn món này lắm luôn ạ
     
  3. nganngan12

    nganngan12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    Ăn có nước dừa thì liệu có bị ngấy không nhỉ? E rất thích món thịt rán có ngũ vị hương đó ạ!
     
  4. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    mỗi lần nấu món này em ăn đc 3 bát cơm ý, tối đi làm về muộn ít khi mua đc thịt ba chỉ ngon nên k mấy hi làm món này đc
     

Chia sẻ trang này