Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 9/10/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    989
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    83
    Với mình thì phương thức chế biến thịt bê ngon nhất vẫn là phương thức hấp thịt bê. Căn bản là thịt bê vốn mềm ngọt, dùng cách hấp để tận dụng hết phần ngọt ngào tinh khiết mà loại thịt này mang lại. Thực ra thì có rất nhiều phương thức hấp thịt bê, trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món thịt bê hấp sả, đây là cách hấp dường như phổ biến nhất. Thịt bê giữ được độ mềm ngọt dễ ăn, quyện cùng hương sả thực sự rất hòa hợp, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Thời tiết se lạnh kiểu này mà chế biến một đĩa bê hấp sả nóng hổi, chấm cùng với bát tương bần thơm nức thì ôi cứ gọi là ngon không cưỡng nổi ý[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram thịt bê tươi ngon
    • 3 cây sả, 1 củ gừng
    • Tương bần (các mẹ có thể mua trong các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm nhé)
    • Một ít nước cốt chanh, 1 ít mè rang thơm
    • Rau ăn kèm gồm: rau mùi tàu (rau ngò gai), chuối xanh, bạc hà, dưa chuột...
    • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Để có món bê hấp sả ngon thì việc đầu tiên là các mẹ phải chọn được miếng thịt bê tươi ngon nhá. Với tất cả các món hấp thì bí kíp quan trọng nhất vẫn là nguyên liệu phải tươi và thịt bê cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Chọn thịt bê càng tươi thì món bê hấp sả càng ngọt thơm nhé. Khi mua thịt bê, các mẹ lưu ý một chút về màu sắc của thịt, thịt bê tươi có màu đỏ tươi, ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt, thịt sờ vào không được lạnh ngắt (thịt lạnh thường là thịt đã bảo quản trong tủ lạnh mất đi độ tươi ngon). Khi ngửi thịt có mùi hơi gây đặc trưng, miếng thịt không có nốt. Thịt bê sau khi mua về các mẹ không nên rửa bằng nước lạnh mà nên ngâm thịt trong nước muối pha loãng chừng 5-6 phút. Tiếp đó sử dụng 1 cái khăn khô sạch lau khô miếng thịt nhé
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm nha: rau mùi tàu, bạc hà rửa sạch rùi thái nhỏ
    Chuối xanh bỏ vỏ rùi cho vào tô có pha chút nước cốt chanh (mục đích là để chuối không bị thâm đen lại nhé)

    Ngâm chuối xanh khoảng 15 phút rùi lấy chuối ra và cắt thành từng lát, rùi cắt lại thành từng sợi cho vừa ăn.

    Dưa chuột các mẹ đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 15 phút sau đó cắt làm đôi theo chiều ngang rùi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp đó, thái sợi dưa chuột nhé.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rùi thái thành từng khoanh nhỏ. Lấy 1/2 số gừng cắt thành từng lát, sau đó đập dập rùi bằm nhỏ (một nửa gừng này lát chúng mình sẽ làm gia vị để hấp bê nên không cần cạo vỏ, giữ nguyên vỏ sẽ thơm hơn). 1/2 số gừng còn lại các mẹ các mẹ cạo sạch vỏ rùi bằm nhuyễn (số gừng này lát chúng mình làm gia vị chấm nhé)

    • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình tiến hành hấp bê nhá. Các mẹ chuẩn bị 1 nồi nước, lượng nước vừa đủ để ngập khoảng 1/2 thịt bê là đạt yêu cầu. Cho nồi nước lên bếp. Cho sả và gừng đã đập dập vào trong nồi, Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm rùi đun sôi
    Khi nước đã sôi thì các mẹ mới cho thịt bê vào, thêm vào trong nồi 1 thìa cà phê tương bần để tạo hương vị đặc biệt chuẩn ngon cho món ăn. Tiếp tục đun khoảng 10- 15 phút cho thịt bê được chín mềm ngon

    Thịt bê chín, các mẹ vớt ra đĩa, để ráo. Đợi thịt bê nguội bớt chúng mình đem thái thịt nhá. Thái thịt bê cũng là cả 1 nghệ thuật đó ạ, miếng thịt bê có đủ độ ngon hay không phụ thuộc khá nhìu vào tay nghề thái. Cần chuẩn bị 1 con dao thật sắc để thái thịt bê. Khi thái, các mẹ dùng 1 tay miếng thịt bê xuống thớt, tay còn lại cầm dao để thái. Khi thái, cần di chuyển dao qua lại để thịt bê đứt ra từ từ, tránh tỳ mạnh dao trong khi cắt vì nếu tỳ mạnh dao sẽ có thể khiến miếng thịt bê bị vỡ sẽ không còn ngon nữa.

    Thịt bê sau khi được thái xong là đến phần trình bày nhá. Các loại rau sống rửa sạch, xếp ra đĩa. Chuẩn bị 1 cái đĩa khác, cho thịt bê đã thái lên đĩa, rắc mè lên phía trên thịt cho thơm, thêm 1 ít sả thái nhỏ lên trên thịt bê là đĩa thịt bê hấp của chúng mình đã hoàn thành rùi. Nước chấm để chấm cùng món bê hấp sả này không có gì hợp và chuẩn hơn là tương bần đâu ạ. Tương bần các mẹ cho ra bát, thêm 2 thìa cà phê đường vào, khuấy đều nêm nếm cho vừa khẩu vị, thêm gừng băm nhỏ vào bát nước chấm, khuấy đềuư

    [​IMG]

    Vậy là món bê hấp sả của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món bê hấp sả ăn kèm các loại rau sống và chấm cùng với tương bần là nhất rùi. Miếng thịt bê ngọt mềm, thơm nức vị sả, vị mè, hòa quyện cùng với nước chấm tương bần đậm đà, ghém kèm các loại rau sống, chỉ cần nhắc đến thôi đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món thịt bê hấp sả thơm ngon tuyệt hảo cho bữa cơm - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    ngon và lạ miệng, có thêm đĩa rau nữa thì perfect
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,836
    Đã được thích:
    517
    Điểm thành tích:
    773
    món này thích hợp ăn cùng các loại lá rau sống
     
  4. Anh Tuan Buon Me

    Anh Tuan Buon Me Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2020
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này