Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Nhanh Gọn, Đủ Chất ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 16/7/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món súp lơ xào thịt bò vừa ngon, lại rất gần gũi, đơn giản và đủ chất. Món súp lơ xào thịt bò hẳn là món ăn quen thuộc rồi, tuy nhiên để thịt bò mềm, không bị dai, ngọt thơm, súp lơ giòn mềm, đậm đà hương vị thì cũng cần đến 1 vài bí kíp nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Thời gian chế biến món súp lơ xào thịt bò rất nhanh, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ngon cho cả nhà rùi, món ăn đầy đủ dinh dưỡng, có cả rau và thịt hòa quyện với nhau, cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Súp lơ: (1/2 cái súp lơ xanh, 1/2 cái súp lơ trắng)
    • Thịt bò (mình chọn gầu bò): 200 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu
    Phần thực hiện:
    Bước 1:Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này nhé: súp lơ các mẹ có thể dùng riêng súp lơ xanh hoặc súp lơ trắng (đều ngon cả[​IMG]), nhưng mình thì thường trộn lẫn 2 loại súp lơ với nhau, đĩa thịt bò xào vừa có màu sắc đẹp mắt mà khi măm cũng thấy hay hơn ý. Súp lơ mua về các mẹ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng như hình bên dưới
    Bước 2: Nguyên liệu thịt bò thì tùy thuộc vào sở thích: có thể dùng thịt gầu, thịt thăn hay thịt bắp, mỗi loại thịt đều có hương vị đặc trưng riêng. Mình thì thường hay chọn gầu bò vì phần này có cả nạc lẫn mỡ, khi măm không bị dai, miếng thịt lại giòn nên phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi thái mỏng nhá. Ướp thịt bò với 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt được ngấm gia vị nhé
    Bước 3: Tiếp đến, các mẹ cho chảo lên bếp, chúng mình sẽ đem xào thịt bò trước. Việc xào thịt bò trước sẽ giúp thịt có độ mềm, không bị cứng hoặc xào lâu quá sẽ mất hết chất. Cho chảo lên bếp, thêm vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút hành tây vào đảo đều khoảng 30 giây thì cho thịt bò vào, đảo đều trên lửa to để thịt bò không bị ra nước, xào đến khi thịt vừa chín tới thì trút thịt bò riêng ra đĩa nhá
    Bước 4: Vẫn sử dụng cái chảo đó, cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng thì trút cà rốt vào, thêm vào đó chút nước để đun cho cà rốt được mềm, đảo đều rùi cho súp lơ vào, nếu chảo khô các mẹ cho thêm chút nước để súp lơ được mềm và không bị cháy. Thêm vào trong chảo 2 thìa cà phê hạt nêm

    [​IMG]
    Đun đến khi súp lơ chín mềm thì cho thịt bò vào, đảo nhanh tay, nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều rùi tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng nhá. Món thịt bò xào súp lơ đơn giản nhưng lại có hương vị rất thơm ngon và rất nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của cả nhà ý. Các mẹ hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn các món ăn hàng ngày nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món thịt bò xào súp lơ nhanh gọn, đủ chất !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này