Cách Làm Món Thịt Chiên Xù Kiểu Mới Siêu Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 18/1/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Vẫn là cái anh "thịt chiên xù" hấp dẫn thôi, nhưng lại được tẩm ướp thêm chút vừng rang nên món ăn đặc biệt hơn hẳn. Thịt vẫn giữ được độ ngọt thơm, phần vỏ ngoài thì giòn rụm, vừng bùi bùi ngậy ngậy hấp dẫn làm sao. Thịt chiên xù tẩm vừng được chế biến rất đơn giản, nguyên liệu gần gũi, những hôm bận rộn các mẹ hoàn toàn có thể nấu món ăn này cho cả nhà, đảm bảo vẫn "tốn cơm" như thường. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món thịt chiên xù tẩm vừng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Thịt thăn lợn: 200 gram
    • Vừng đen, vừng trắng: mỗi loại 30 gram
    • Bột mỳ: 50 gram, trứng: 1 quả, bột chiên xù: 50 gram
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món thịt chiên xù, các mẹ nên chọn thịt thăn vì phần thịt này mềm, khi chiên sẽ giữ được độ ngọt và không bị khô cứng. Thịt mua về xát muối rửa sạch. để ráo. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng to bản có độ dày vừa phải. Lưu ý khi thái thịt, các mẹ thái thịt ngang thớ để thịt được mềm, không bị dai cứng nhé.
    • Bước 2: Để thịt được thơm và đậm đà, chúng mình đem ướp thịt với gia vị gồm: hành khô bằm nhỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, bóp đều và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhé.
    • Bước 3: Trứng đập ra bát. Bột mỳ, bột chiên xù để riêng ra các đĩa. Thịt sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ sẽ lần lượt đem nhúng thịt vào trứng -> bột mỳ-> lăn tiếp 1 lớp trứng nữa -> lăn qua bột chiên giòn-> cuối cùng lăn qua lớp vừng đen và vừng trắng.
    Rùi thả vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ nhìu để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt được vàng ruộm 2 mặt, nhưng các mẹ nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhìu

    Thịt sau khi chín, vàng ruộm các mẹ gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt . Thịt chiên xù tẩm vừng nên dùng nóng để giữ được độ giòn. Khi măm, các mẹ chuẩn bị chút tương ớt chấm cùng để gia tăng hương vị cho món ăn. Cách làm món thịt chiên xù tẩm vừng thật đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Giòn rụm thơm phức món thịt chiên xù kiểu mới siêu đơn giản !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn hấp dẫn ghê
     
  3. chocopie0208

    chocopie0208 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/4/2015
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ôi ngon quá tối về mình thử làm ngay mí dc
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon ghê :)
     

Chia sẻ trang này