Cách Làm Món Thịt Gà Xào Đậu Bắp Vừa Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 1/6/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào đậu bắp vừa giòn vừa ngon vừa đơn giản:

    Gà xào đậu bắp, nghe có vẻ là lạ thế thôi. Nhưng đến khi các mẹ kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau, đảm bảo cả nhà sẽ có ngay món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và rất lạ miệng đó ạ. Không thể phủ nhận được những tác dụng của đậu bắp mang lại cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Đậu bắp được xào cùng thịt gà vẫn giữ được độ giòn ngon, ngấm đầy đủ vị ngọt ngào của thịt gà thơm ngon lắm ý. Miếng thịt gà mềm mại, hòa quyện cùng với đậu bắp càng măm lại càng dễ gây nghiện ý. Cách làm món thịt gà xào đậu bắp khá là đơn giản thui, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 con gà
    • 200 gram đậu bắp
    • 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Nguyên liệu thịt gà các mẹ có thể dùng thịt gà ta hoặc gà công nghiệp. Nếu là gà ta, chúng mình chuẩn bị khoảng 1/2 con, lọc lấy phần thịt, xương gà chúng mình có thể nấu măng hoặc bí, khoai sọ... ( tùy thích nhá). Còn nếu sử dụng gà công nghiệp, nên chuẩn bị phần thịt đùi, chỉ cần 1 cái đùi gà công nghiệp to to 1 chút, lọc bỏ phần xương là có ngay bát thịt gà để xào cùng đậu bắp rùi. Thịt gà ướp cùng 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút trước khi xào thì khi chế biến thịt sẽ đậm đà hơn nhé. Hành lá rửa sạch, phần củ hành trắng các mẹ chẻ nhỏ, còn phần xanh của hành lá thái nhỏ nhé
    • Bước 2: Đậu bắp và ớt sừng đem rửa sạch rùi thái vát như hình. Chúng mình thái vát thì khi măm, đậu bắp sẽ dễ dàng hòa quyện vào sâu bên trong sẽ ngon hơn đó.
    • Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước rùi cho đậu bắp vào, trần qua nước sôi khoảng chừng 1 phút thì các mẹ vớt đậu bắp ra nhá
    • Bước 4: Tiếp đó, cho chảo lên bếp. Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng các mẹ trút củ hành trắng vào, phi thơm hành. Tiếp đó, cho gà vào xào, đảo liên tục trên lửa hơi to rùi hạ xuống mức lửa vừa. Đến khi gà vừa chín tới thì các mẹ trút đậu bắp vào, đảo đều cùng với thịt gà nhé. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút ra đĩa
    [​IMG]

    Với món thịt gà xào đậu bắp này, chúng mình nhớ thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi để đảm bảo món ăn được thơm ngon nhất. Miếng thịt gà mềm ngon, nóng hổi, đậu bắp giòn hòa quyện cùng thịt gà càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Món thịt gà xào đậu bắp đơn giản, dễ thực hiện, chúng mình có thể chế biến ngay trong vòng một nốt nhạc, phù hợp với những hôm đi làm bận rộn mà vẫn muốn có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món thịt gà xào đậu bắp vừa giòn vừa ngon vừa dễ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. tranthikhuyen

    tranthikhuyen Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/5/2020
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    mình lại không ăn được đậu bắp
     

Chia sẻ trang này