Cách Làm Món Thịt Nạc Vai Rim Xì Dầu Mềm Thơm Cực Đưa Cơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 27/11/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,014
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món thịt nạc vai rim xì dầu dễ làm và cũng rất dễ ăn. Thịt nạc vai mềm thơm được kết hợp cùng xì dầu (nước tương) đặc có màu sắc đẹp mắt, hương vị ngọt thơm đậm đà vừa ăn, kết hợp cùng hành tím băm nhỏ cứ gọi là thơm nức mũi. Món ăn này đậm đà, dùng với cơm nóng thì ngon hết sảy. Cách làm món thịt nạc vai rim xì dầu rất đơn giản, chúng mình có thể dễ dàng thực hiện, thời gian chế biến siêu nhanh là có ngay món mặn cho bữa cơm chiều rùi, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt nạc vai: 300 gram
    • 2 củ hành tím, 1/2 củ tỏi ta
    • Một ít hành lá
    • Gia vị gồm: dầu ăn, xì dầu đặc, mật mía (đường), hạt nêm
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Nguyên liệu thịt, các mẹ nên chọn thịt nạc vai, là phần thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ có vị ngậy hơn, phần thịt không bị khô. Thịt nạc vai mua về các mẹ xát muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt heo với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê mật mía (nếu không có mật mía các mẹ có thể thay thế bằng 2 thìa cà phê đường). Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi đem rim thịt sẽ giúp thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhé
    • Bước 2: Trong thời gian chờ đợi thịt heo ngấm gia vị, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé. Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ cho thịt vào trong nồi. Bật bếp đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng các mẹ đảo đều để thịt ngấm gia vị. Rim thịt trên lửa nhỏ đến khi thịt xém vàng, nước mỡ chảy ra thì các mẹ trút hành tím, tỏi và hành lá và đảo đều. Lúc này, món thịt rim xì dầu của chúng mình đã thơm ngon lừng lẫy rùi ý. Các mẹ nêm nếm lại cho vừa miệng nhé. Nếu nhạt các mẹ cho thêm chút xì dầu cho vừa miệng hơn nhé. Với món thịt rim xì dầu các mẹ rim đậm đà hơn so với khẩu vị một chút khi măm cùng cơm nóng là vừa vặn nhé
    [​IMG]

    Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt nạc vai rim xì dầu đậm đà, mềm thơm ngon hết ý. Món ăn này đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến nhanh, có mùi vị và hương thơm rất "kích thích", dùng với bát cơm nóng gạo dẻo thơm thì cực kỳ đưa đẩy. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món thịt nạc vai rim xì dầu mềm thơm cực đưa cơm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    10,813
    Đã được thích:
    586
    Điểm thành tích:
    773
    mình dạo ăn ít ăn được mấy món này
     

Chia sẻ trang này