Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Măng Khô Ngon Bá Cháy ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 8/6/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,074
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với những mẹ là "tín đồ" của các món được chế biến từ thịt vịt thì đừng bỏ qua cách làm món thịt vịt kho măng mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá. Thịt vịt được kho cùng măng khô rất ngon và lạ. Thịt vịt mềm thơm quyện cùng măng tươi ngấm đầy đủ hương vị sẽ giúp cả nhà "đánh bay" nồi cơm đấy ạ. Cách làm món thịt vịt kho măng khô cực kỳ đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1/2 con vịt
    • Gia vị gồm: 15ml rượu trắng, 18 ml nước tương, 10ml nước tương đậm (hắc xì dầu), 20 ml dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng băm nhỏ, vài tép tỏi băm nhỏ
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu măng khô nhé: các mẹ đem ngâm măng khô trước 1 đêm, ít nhất khoảng 15 tiếng trước khi chế biến, trong thời gia ngâm măng các mẹ thay nước khoảng 2 lần(mục đích của việc ngâm măng lâu và thay nước là để loại bỏ vị chát của măng khô và làm mềm măng khô hơn nhé). Nếu ngâm măng chưa đủ độ mềm các mẹ đem luộc măng khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi nha
    Tiếp đó, các mẹ đem cắt măng khô đã ngâm thành từng miếng vừa ăn

    • Bước 2: Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Các mẹ cho nước sạch vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn và gừng. Đun đến khi thịt vịt gần chín thì vớt ra để cho ráo nước
    • Bước 3: Tiếp đó là bước kho vịt. Các mẹ cho thịt vịt vào trong nồi, thêm gừng tỏi, đảo đều cho thơm. Đợi đến khi phần mỡ tiết ra, thịt vịt hơi xém vàng lại
    Thì cho 2 thìa rượu trắng vào cho dậy mùi thơm. Cho 18 ml nước tương, 10ml nước tương đậm (hắc xì dầu) vào xào cùng với vịt. Hắc xì dầu có tác dụng tạo màu đẹp cho thịt vịt.

    Thêm nước sôi vào (lưu ý không cho nước lạnh sẽ làm thịt bị co lại, hương vị không ngon), lượng nước cho vào ngập mặt thịt

    Tiếp đó, cho măng khô vào đun cùng thịt vịt. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa, đun trong vòng khoảng 1h đồng hồ. Đến khi thấy măng khô ngon, thịt vịt dậy mùi thơm thì nêm thêm hạt nêm cho vừa khẩu vị. Với món thịt vịt kho măng khô kiểu này, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị của cả nhà một chút, dùng kèm cơm nóng là vừa miệng. Đun đến khi phần nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp nhé.

    [​IMG]

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món thịt vịt kho măng khô rùi đấy. Thịt vịt kho măng khô mềm ngon, đậm đà hương vị, dậy mùi xì dầu, dùng kèm cơm nóng thì ngon hết ý. Thêm một đặc điểm nữa mình thích ở thịt vịt đó là phần thịt ức vịt cũng rất ngon, đậm đà chứ không bị khô như ức gà đâu nhé. À, với những mẹ không thích vị xì dầu, các mẹ có thể dùng hạt nêm, nước mắm tùy sở thích nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt vịt kho xì dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món thịt vịt kho măng khô ngon bá cháy ! - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này