Toàn quốc: Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Vô Cùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 15/2/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Thịt vịt xào rau răm là món ăn đơn giản lạ miệng lại vô cùng thơm ngon với hương vị đậm đà, được nhiều người ưa thích. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng tôi vào bếp và trổ tài với món xào hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!
    Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?
    Nguyên liệu làm Thịt vịt xào rau răm
    Vịt 1.5 kg
    Rau răm 25 gr
    Ớt sừng 1 quả
    Tỏi 5 tép
    Hành khô 1 củ(hành tím)
    Rượu trắng 1 muỗng cà phê
    Giấm 1 ít
    Nước mắm 3 muỗng canh
    Bột canh 1 muỗng cà phê
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
    Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon, an toàn
    Đối với vịt sống
    • Bạn nên chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, bộ lông trông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Khi chế biến món ăn thì bạn nên chọn vịt đực vì chúng thường có thịt dày và ngon hơn.
    • Không nên chọn vịt siêu thịt còn non vì chúng thường có nhiều lông tơ, phần thịt khi ăn sẽ không ngon. Hoặc là vịt đã đẻ quá nhiều lứa, phần bụng dưới bị xệ vì thịt của chúng sẽ rất dai.
    • Tránh chọn những con có hai cánh rũ xuống, phần lông bị xù, diều tích thức ăn cứng vì chúng có thể là vịt bị bệnh, khi ăn sẽ không đảm bảo sức khỏe.
    Với vịt đã được làm sẵn
    • Bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng, trông đều màu, không loang lổ.
    • Khi chọn vịt, bạn nên dùng tay ấn thử vào thịt, nếu cảm thấy thịt vịt có độ đàn hồi tốt thì nên mua.
    • Nên chọn những con vịt có nhiều thịt, tươi ngon, thịt chắc để chế biến món ăn sẽ ngon hơn
    • Tránh chọn những con vịt làm sẵn có nhiều vết bầm trên da, thịt mềm nhũn và có mùi hôi bất thường.
    [​IMG]

    Cách chế biến Thịt vịt xào rau răm
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Đầu tiên, bạn dùng nhíp nhổ sạch hết những lông con còn sót lại. Sau đó, rửa sạch qua với nước muối và một chút giấm để loại bỏ mùi tanh. Rửa lại 1 lần nữa với nước sạch rồi dùng dao chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

      Rau răm thì bạn nhặt bỏ những lá úa vàng rồi đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch và để ráo.

      Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt sừng thì bạn dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ.

      Cách sơ chế thịt vịt sạch, không hôi:
      • Cách 1: Bạn có thể đập dập 1 củ gừng tươi rồi chà xát lên thịt vịt cùng với 30 - 50ml rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa kĩ lại với nước sạch.
      • Cách 2: Có thể pha hỗn hợp muối và nước vo gạo để ngâm thịt vịt khoảng 10 phút. Xoa bóp thật kĩ khoảng 5 phút nữa rồi rửa lại bằng nước sạch.
      • Cách 3: Cách đơn giản nhất là bạn xoa bóp thịt vịt với muối rồi nướng sơ trên lửa khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch trước khi chế biến.
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Ướp thịt vịt
      Kế đến, thịt vịt sau khi rửa sạch và chặt miếng thì bạn đem ướp với 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tỏi đã băm.

      Cho thêm một ít hạt tiêu và trộn đều. Sau đó để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Xào thịt vịt
      Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi thấy dầu nóng thì cho 1 ít tỏi băm vào phi qua cho thơm.

      Sau đó, đổ phần thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi thấy thịt bắt đầu hơi tái thì bạn đậy nắp vung lại rồi để khoảng 5 phút cho thịt chín kỹ bên trong.

      Kế đến, bạn mở nắp vung đảo đều rồi đậy vung lại thêm 5 phút nữa. Lúc này thịt vịt bắt đầu ra mỡ, bạn hãy mở nắp và dùng đũa đảo đều.

      Khi thịt vịt bắt đầu săn lại và hơi cháy cạnh thì cho ớt cùng rau răm vào rồi tiếp tục đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước mắm để món ăn thơm hơn, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và bày ra dĩa.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Món thịt vịt xào rau răm có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của rau răm và thịt vịt.

      Từng miếng thịt béo ngậy, mềm ngọt, đậm vị hòa quyện thêm một chút cay nhẹ của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê từ lần thử đầu tiên đó.

      [​IMG]
      [​IMG]
    Vậy là tôi đã mách bạn cách làm thịt vịt xào rau răm vô cùng thơm ngon, đậm vị với cách làm cực đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm món ăn ngon cho những kèo tụ họp cùng bạn bè và gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,536
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    Quà cho Anh Chi em Quà cho Anh Chi em đeo Năm mới thêm may mắn - nổi bật !Đồng hồ Rolex cơ automatic 31mm 38mm41mm rẻ đẹp 1300k-1400k 1500k-1600k1700k-2trieu… 3xxxx dây mặt dọc đá- đep rưc rỡ cho Anh chi Em đeo thêm may mắn - nổi bât AE ! http://donghoduyanhleduan.com. Lh : Alo 0941283886 -114 ngõ hoàng an lê duẩn đống đa hà nội
     

Chia sẻ trang này