Cách Làm Món Tôm Nõn Xào Su Su Thanh Nhẹ Cho Bữa Cơm Chiều

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 17/10/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món xào rất ngon, nhẹ nhàng mà thời gian chế biến thì siêu nhanh, đó là món tôm nõn xào su su ngọt mát. Chọn những quả su su non nạo sợi rùi xào cùng những "bé" tôm nõn tươi ngon, chúng mình sẽ có ngay đĩa tôm xào su su ngọt mát, đủ chất cho bữa cơm chiều. Cách làm món tôm nõn xào su su đơn giản lắm, thời gian chế biến thì siêu nhanh, rất phù hợp với các mẹ bận rộn mà vẫn muốn có một món xào thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Món tôm nõn xào su su với sợi su su giòn ngọt hòa quyện cùng vị tôm ngọt thơm, đậm đà càng ăn lại càng nghiền, vừa thơm ngon lại đủ chất mà vẫn nhẹ nhàng, dễ ăn, không hề bị ngấy. Nào, cùng nhanh tay chế biến món tôm nõn xào su su mà iunauan sẽ chia sẻ chi tiết ngay sau đây nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm tươi: 300 gram
    • 2 quả su su
    • 1 củ tỏi ta
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Nguyên liệu cho món tôm nõn xào su su khá đơn giản, quan trọng là các mẹ chọn được những "bé" tôm tươi ngon nhá, tôm càng tươi thì món ăn càng thơm ngon và không bị tanh nhá. Tôm các mẹ chuẩn bị khoảng 300 gram, tốt nhất là chọn những con tôm còn nhảy tanh tách là tôm chuẩn tươi nhá. Tôm mua về có 1 bí kíp để dễ bóc vỏ đó là các mẹ cho vào túi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cấp đông chừng 3 giờ đồng hồ, sau đó bỏ tôm ra bóc, lúc này sẽ rất dễ dàng lột vỏ tôm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở phần sống lưng tôm, nên rút chỉ đen từ phía gần đầu tôm sẽ dễ dàng hơn so với việc các mẹ rút từ sống lưng tôm nhé. Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen rùi rửa lại với nước muối pha loãng rùi để ráo nhé. Ướp tôm cùng với 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút trước khi chế biến. Su su chọn mua những quả tươi non, không bị dập nát. Những quả su su non thường có vỏ ngoài bóng mỡ, có thể có nhìu gai.Các mẹ có thể dùng móng tay bấm thử vào quả su su, nếu thấy dễ bấm là quả su su còn non. Su su có nhìu nhựa nên khi gọt các mẹ nên nhúng su su ở trong nước. Su su sau khi gọt sạch vỏ, dùng nạo nạo sợi su su nha. Tỏi nên chọn tỏi ta, tuy hơi khó bóc chút xíu nhưng bù lại tỏi ta rất là thơm ngon. Tỏi ta các mẹ bóc vỏ bằm nhỏ.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho tôm đã ướp gia vị vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi tôm hơi săn lại và chuyển màu hồng
    Thì cho su su đã nạo sợi vào, thêm 1 thìa cà phê nước lọc, đảo đều trên lửa vừa để su su và tôm nõn được hòa quyện lại với nhau. Lúc này các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp.

    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món su su xào tôm nõn ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng là ngon bá cháy lun. Su su vừa chín tới có độ giòn ngọt, tôm nõn ngọt thơm hòa quyện cùng su su, càng ăn càng ngon không hề thấy chán. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món su su xào tôm nõn vừa ngon lại vừa dễ này nhá[​IMG]

    Sưu tầm: cách làm món tôm nõn xào su su thanh nhẹ cho bữa cơm chiều
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mình sẽ thử làm xem sao
     

Chia sẻ trang này