Cách Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 21/9/2017.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hôm nay đi chợ mua được mẻ tôm ngon ơi ngon, loại tôm mỏng vỏ ý, loại này mà rim chua ngọt, phần nước sốt bắt sâu vào từng thớ thịt tôm thì cứ gọi là thơm ngon hết sảy. Được cái, món ăn này chế biến cực kỳ nhanh, rất phù hợp với những hôm bận rộn và lười lười 1 chút mà vẫn muốn có món ăn đưa cơm. Đơn giản lắm nhé, tôm chọn loại tươi ngon, cắt bỏ càng râu, rùi ướp ướp nấu nấu 1 tí thôi là có ngay món mặn đưa cơm tuyệt cú mèo rùi. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món tôm rim chua ngọt ngay sau đây nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Tôm tươi: 300 gram
    • Tương ớt chua ngọt (1/3 chén)
    • Sốt cà chua: 2 thìa canh, nước cốt chanh, 1 thìa canh, nước mắm ngon: 2 thìa canh
    • Đường: 1 thìa canh, hạt tiêu: 1/2 thìa canh, hạt nêm: 1 thìa canh
    • Một nhánh hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món tôm rim chua ngọt này, các mẹ chọn những con tôm tươi, càng tươi thì càng ngon ý. Mình thích những "bé" tôm mỏng vỏ, hoặc ngon nhất mua được những con tôm lột vỏ ấy, loại tôm này khi kho, rim đều rất bắt gia vị, bóng mỡ cực kỳ là thơm ngon ấy. Tôm mua về, cắt râu và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng, các mẹ trút 1/2 hành lá thái nhỏ và 1 thìa cà phê tỏi bằm vào, phi thơm (lưu ý để lửa vừa, đảo đều tay tránh làm hành tỏi cháy sẽ bị khét).
    Tiếp đó, cho các gia vị vào chảo làm nước sốt gồm: 1/3 chén tương ớt chua ngọt. 2 thìa canh sốt cà chua (mấy loại này các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhé), 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, đảo đều
    • Bước 3: Cuối cùng, các mẹ cho tôm vào, vặn lửa nhỏ cho phần nước sốt từ từ ngấm vào tôm. Đến khi phần nước sốt sánh lại, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đảo đều để tôm được ngậy và có màu bóng đẹp hấp dẫn.
    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rùi trút 1/2 số hành lá thái nhỏ còn lại vào chảo. Đảo đều rùi trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Cách làm món tôm rim chua ngọt vô cùng đơn giản. Những "bé" tôm tươi được quyện 1 lớp sốt chua ngọt rất "tinh tế", cực kỳ hao cơm, dùng làm món mặn cho bữa cơm gia đình vừa ngon lại vừa nhanh các mẹ nhỉ? Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn thơm ngon này vào thực đơn những món mặn thơm ngon nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cực đưa cơm với món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
  3. Mephonglinh2011

    Mephonglinh2011 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/4/2017
    Bài viết:
    662
    Đã được thích:
    119
    Điểm thành tích:
    83
    Mình cũng muốn thử.
     
  4. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    rất ngon
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    MÌnh làm chả được hấp dẫn như vậy :(
     

Chia sẻ trang này