Thông tin: Cách Làm Món Trứng Nước Đậu Hấp Ăn Là Mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngoisao.vn, 3/2/2017.

  1. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trứng và nước đậu hũ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên cách làm món hấp trứng nước đậu hấp thì không phải ai cũng biết.

    [​IMG]
    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    200 ml nước đậu hũ
    5 quả trứng gà
    1/2 muỗng bột canh
    Dụng cụ lọc hoặc một miếng vải thưa trắng sạch

    2. Cách chế biến:

    - Đập trứng vào bát thủy tinh và đánh đều. Sau đó thêm bột canh (muối) vào và tiếp tục đánh cho thật tan.
    - Đổ nước đậu hũ vào và đánh tiếp.

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]


    Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng và nước đậu thật đều và kỹ

    - Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp trứng và nước đậu đã đánh tan vào muỗng lọc để cho phần nước đậu và trứng có độ láng mịn khi hấp chín.

    [​IMG]
    - Sau khi lọc, đổ hỗn hợp trứng, nước đậu hũ vào các bát nhỏ và đặt trong nồi hấp (có thể đổ ra khay thay bát đều được) và đóng nắp lại.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút. Khi trứng đã chín, tắt bếp và bỏ ra ngoài đợi cho đến khi nguội. Bạn cũng có thể cất trữ món ăn này trong tủ lạnh và ăn trong vòng một tuần.

    [​IMG]
    Sau khi hoàn thành, món trứng, nước đậu hũ sẽ có màu vàng nhạt láng mịn rất hấp dẫn

    Xem thêm:

    >> Cách làm pate mềm mịn ngon

    >> Cách làm me ngâm cay giòn



    Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoisao.vn
    Đang tải...


  2. mebecanbiet

    mebecanbiet Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    24/6/2015
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn mịn như một miệng đậu hũ luôn nhỉ? E phải thử mới được, cả trứng và đậu đều là sở trường của e, kết hợp với nhau chắc là tuyệt vời lắm!
     
  3. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,234
    Đã được thích:
    909
    Điểm thành tích:
    823
    có tanh ko nhỉ, e chỉ sợ tanh
     
  4. loan44

    loan44 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn đã thấy ngon, hấp dẫn rồi nè
     
  5. qeenbee98

    qeenbee98 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ngon quá. ko biết vị thế nào nhỉ??
     
  6. quangcaopanda

    quangcaopanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/3/2016
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hấp dẫn quá đi ạ. nhìn ngon mà lại dễ làm. e phải thử mới được. thanks ạ
     
  7. viendanho90

    viendanho90 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/8/2014
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Nhìn món này thích quá mà không biết ăn có ngon không. Hôm sau rảnh em phải thử vào bếp làm xem sao. Đánh dấu bài này để học hỏi
     
  8. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    nhìn đã thấy mềm nhẹ mịn hấp dẫn quá :D
     
  9. babyboy1122

    babyboy1122 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/6/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn thấy ngon ghê, chắc phải thử làm quá
     
  10. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Hấp dẫn ghê ;)
     
  11. hoanghalv10

    hoanghalv10 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/4/2016
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    83
    Vị thé nào chị ơi, có tanh không ạ? EM chưa ăn cái này bao giờ :D :D
     
  12. victorya1

    victorya1 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2014
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn hấp lên món trứng hấp này mịn như đậu ý nhỉ?
     
  13. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Làm rồi cho xin review nhé bạn. Đánh trứng và đều bông và đều ra thì sẽ mịn thôi ý.
     
  14. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Không tanh đâu nàng ơi. Trứng nhanh chín mà.
     
  15. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Thử làm và thưởng thức tay nghề của mình đi bạn ơi. Nhìn đã muốn ăn luôn rồi ý.
     
  16. meyeumeocon

    meyeumeocon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/4/2010
    Bài viết:
    1,805
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    cho mình hỏi nước đậu là nước đậu bán ngoài chợ đấy à các bạn
     
  17. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    uk bạn ơi. Bạn có thể tự làm sẽ ngon, đậm và nguyên chất hơn nhé
     
  18. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    hấp dẫn quá à :D
     
  19. meyeumeocon

    meyeumeocon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/4/2010
    Bài viết:
    1,805
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Tự làm nước đậu như nào vậy bạn
     
  20. ngoisao.vn

    ngoisao.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Hạt đỗ tương đó bạn. Ngâm tầm nửa ngày xong xay ra, lọc và đun sôi lên. Quy trình đơn giản lắm. Bạn muốn tìm hiểu kỹ thì search bác gg là ra ngay. Hôm nào rảnh mình sẽ up bài chi tiết lên nhé
     

Chia sẻ trang này