Cách Làm Một Số Món Ăn Hàn Quốc Phổ Biến Siêu Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 27/7/2020.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    Ẩm thực Hàn Quốc du nhập và được không ít bạn trẻ Việt Nam ưa thích với những món ăn hấp dẫn. Một đặc điểm của hầu hết các món ăn Hàn Quốc là nó có sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu, mang đến hương vị rất riêng, rất ấn tượng. Hãy cùng nhau làm 5 món ăn Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam nhé!

    1, Cơm cuộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    · Cơm nóng (nên nấu bằng gạo dẻo một chút)

    · Gói rong biển dạng lá

    · 2 củ cà rốt

    · 1 quả dưa chuột

    · 100 gr rau bó xôi

    · 100 gr giò

    · 2 quả trứng

    · Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.

    Cách làm:

    · Cà rốt, dưa chuột rau rửa sạch sau đó thái thành sợi. Cà rốt và rau bó cho sôi cho vào nồi trần qua, rắc thêm chút muối. Tiếp đó vớt ra và cho rau bó sôi vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.

    · Trộn vừng đen và vừng trắng với nhau rang đến khi vàng là được.

    · Đánh trứng với 1 chút muối, ít thôi kẻo mặn, rồi đem tráng dày để khi cuộn ko bị nát. Sau đó trứng và giò cũng thái thành sợi.

    · Cơm sau khi nấu chín, múc ra bát trộn cùng 1 thìa cà phê dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.

    · Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt. Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay để cơm không bị lỏng nhé. Cuộn lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    · Thoa lên dao sắc một chút dầu ăn rồi thái nhỏ cơm cuộn thành từng khúc. Xếp ra đĩa rồi cùng thưởng thức thành quả nhé.

    2, Cơm trộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    · 1 bát cơm nấu chín

    · 100gr thịt bò

    · 1 quả trứng gà

    · Giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, rau cải, nấm hương tươi

    · Vài tép tỏi, dầu ăn, gia vị, mì chính, tương ớt Hàn Quốc

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    · Nấm hương tươi rửa sạch, ngâm nước ấm pha vài hạt muối rồi đem thái mỏng. Giá đỗ và rau cải nhặt rửa sạch.

    · Dưa chuột bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm rồi thái que. Cà rốt bào sợi hơi to. Tỏi băm nhỏ.

    · Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Thịt bò chín múc riêng ra bát.

    · Trong chảo đã xào thịt bò, bạn tiếp tục cho rau cải vào xào với chút gia vị, mỳ chính.

    · Sau khi xào rau bạn tiếp tục xào nấm và cà rốt. Ở công đoạn này các nguyên liệu đều được chế biến rồi để riêng hết bạn nha!

    · Chần giá đỗ và dưa chuột với nước có vài hạt muối.

    · Mách nhỏ: Giá đỗ bạn nên cho vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh, đến khi hơi lăn tăn sôi thì vớt ra ngay để giá giữ được độ giòn nghen!

    · Chần sơ giá và dưa chuột rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

    · Chuẩn bị 1 chiếc nồi đất, xới cơm ra nồi. Lần lượt xếp các loại rau củ và thịt xung quanh.

    · Đập 1 quả trứng gà vào giữa, sau đó cho lên bếp bật lửa thật nhỏ để lửa thật nhỏ chừng 7-10 phút, khi bắt đầu có những tiếng tí tách và cơm có 1 lớp cháy mỏng bên dưới thì bắc ra và thưởng thức món cơm trộn Hàn Quốc nào!

    3, Miến trộn Hà Quốc

    Nguyên liệu:

    · 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn

    · 3 nhánh tỏi băm

    · 6 thìa cafe đường

    · 3/4 thìa cafe tiêu đen

    · 4 thìa canh nước tương

    · 1 thìa canh dầu mè

    · 1 củ hành tây

    · 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn

    · 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi

    · 1 trái ớt chuông nhỏ

    · 1 bó cải xanh nhỏ

    · 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài

    · 1 bịch miến Hàn Quốc

    · Dầu ăn

    · Vừng rang

    Cách làm miến trộn Hàn

    · Ướp bò với tí tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều lên để sang một bên.

    · Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.

    · Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn.

    · Cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp.

    · Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào.

    · Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.

    4, Chân gà xào cay Hàn Quốc

    Nguyên liệu cần có cho món chân gà cay Hàn Quốc

    · 200gr chân gà

    · 2gr hồi

    · 5gr quế

    · 1/2 thìa cafe nước tương

    · 1/2 thìa canh xốt cà chua

    · 50gr tương ớt Hàn Quốc

    · 1 thìa cafe đường

    · 1 thìa canh tỏi băm

    · 1 thìa cafe vừng trắng

    Cách làm:

    · Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    · Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.

    · Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều.

    · Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.

    · Rang vừng trắng với chút dầu ăn.

    · Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!

    5, Đậu phụ om kiểm Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm đậu phụ om kiểu Hàn

    · 500gr đậu hũ non

    · 3 cái nấm sò

    · ½ củ hành tây

    · 2 tép hành

    · 2 quả ớt đỏ hoặc ớt xanh

    · 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

    · 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc

    · 2 thìa canh nước tương

    · 2 thìa cà phê bột tôm

    · 1 thìa canh siro bắp

    · 1 thìa canh tỏi băm

    · 2 thìa canh nước dùng cá cơm hoặc nước dùng dashima (loại nước dùng được ninh từ rong biển với xương ống, cá khô hoặc khô cá ngừ...)

    Cách làm đậu phụ om

    · Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn.

    · Rửa sạch nấm, hành tây, ớt. Hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc, nấm thái dài, ớt thái khoanh.

    · Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt lại với nhau.

    · Dùng một cái nồi nhỏ, xếp hành tây phía dưới rồi xếp đậu phụ lên trên. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt lên đậu phụ. Nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu phụ sôi lên thì giảm lửa nhỏ.

    · Sau đó, lần lượt cho nấm và hành, ớt vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là đậu phụ thấm đều gia vị, nấm chín giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm vừng rang lên trên rồi tắt bếp.


    Chúc các bạn ngon miệng!


    đậu phụ.jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    mình không hợp với đồ ăn hàn quốc lắm:))
     
  3. dannfood

    dannfood Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    14/4/2020
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    mình đã làm thử chân gà xào cay, cũng khá là hấp dẫn và ngon đó.
     

Chia sẻ trang này