Như đã thành thói quen, mỗi độ xuân đến nhà nào cũng chuẩn bị mứt gừng để đón Tết Nguyên Đán. Mứt gừng có vị hơi cay, nóng ấm ăn rất ngon và đặc biệt rất thích hợp sau khi thưởng thức những đồ ăn nhiều đạm trong ngày tết. Cách làm mứt gừng không khó nhưng đòi hỏi người làm cần phải tỉ mỉ. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách làm mứt gừng cực ngon cho các mẹ tham khảo nhé. Nguyên liệu làm mứt gừng: - Gừng non – Đường – Chanh (dấm) – Vani Cách làm mứt gừng cực ngon: Bước 1: Chọn gừng củ non hoặc bánh tẻ cho đỡ xơ và cay (củ gừng bánh tẻ thường là củ không quá non mà cũng không quá già). Rửa sạch gừng sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ gừng. Bước 2: Sử dụng dao thái gừng thành từng lát thật mỏng (có thể dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng thành từng lát mỏng). Bước 3: Cho gừng đã thái thành từng miếng vào nồi, đổ ngập nước sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong 2 đến 3 phút. Sau đó, chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nước mới vào luộc tiếp. lặp đi lặp lại khoảng 2 đến 3 lần hoặc tùy vào việc bạn muốn gừng cay ít hay nhiều. Lấy nước cốt của 1 quả chanh bỏ vào nồi đang luộc gừng ở lần lộc cuối để gừng được trắng hơn. Bước 4: Để loại bỏ vị chua của chanh ta rửa gừng với nước sạch 2 đến 3 lần sau đó đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì ta dùng khoảng 500gr đường. Bạn có thể chỉ cần ướp gừng với đường khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi sên luôn hoặc có thể cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên gừng thành mứt. Bước 5: Cho gừng và nước đường ướp gừng vào chảo (nếu đường chưa tan hết lúc ướp thì khi cho gừng và cả đường vào chảo ta cho thêm vào chảo chút ít nước). Sên gừng ở mức lửa trung bình, thỉnh thoảng bạn nên đảo đều cho gừng thấm đường. Bước 6: Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì bạn hạ lửa thật nhỏ sau đó dùng đũa đảo đêu liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo đang sên gừng vài giọt vani, bạn tiếp tục đảo thêm 1 đến 2 phút nữa rồi nhấc chảo gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo khoảng 1 phút nữa cho tới khi gừng khô hẳn. Đợi đến khi mứt gừng nguội hẳn, có thể bỏ vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Chúc mẹ thực hiện thành công với bài viết “Cách làm mứt gừng ngon cho ngày tết” nhé! Chúc mẹ và gia đình có những ngày tết thật tuyệt vời và ấm áp! Mẹ có thể tham khảo thêm cách làm các loại mứt khác như: >>> Cách làm mứt dừa khô cực ngon cho ngày tết >>> Cách làm mứt dừa non vị trà xanh ngon tuyệt >>> Cách làm mứt dừa ngon nhất cho dịp tết
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ năm nay em cũng dự định làm món này. cám ơn mn nhé
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ hay quá ạ, vài hôm nữa mình cũng sẽ tập tành làm thử xem, cảm ơn mẹ nó chia sẻ nhé
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ Làm Mứt Gừng này: [video=youtube;0jlB8jnkmWw]https://www.youtube.com/watch?v=0jlB8jnkmWw&list=PLAVn2rAKm4Ii9y3SktDakVm72Hf2_jglM&index=3[/video] Mứt Dừa: [video=youtube;yNadb9_TWo8]https://www.youtube.com/watch?v=yNadb9_TWo8&feature=youtu.be[/video]
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ Mứt ngon quá đi, ngày nghỉ mình cũng sẽ thử làm xem sao.
năm ngoái em cũng lấy gừng ta nhà e trồng để làm... nhưng mà bị cay ghê gứm luôn á! Năm nay e đang nghĩ xem có làm tiếp ko
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ Năm nay thử làm đi mẹ, không mất nhiều thời gian của mẹ đâu
Ðề: Re: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ =D làm vài lần rút ra kinh nghiệm là hết cay ah
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ Chúc mẹ làm thành công nhé )) Rất vui vì bài viết của mình bổ ích cho các mẹ
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ nhìn mn làm ngon quá đi thôi! em làm mà chẳng hiểu sao sên mãi mà nó k thành mứt được, nó cứ kiểu sệt sệt của đường, còn gừng thì nó chuyển sang màu cafe kiểu như bị cháy ấy! ai bt chỉ cách cho em vs! hic
Ðề: Cách làm mứt gừng cực ngon cho ngày tết nek các mẹ e định cuối tuần làm ít mứt gừng ngâm cho đỡ viêm họng
Em cũng làm theo cách này nhưng gừng nó không trắng mà không có nhiều phấn trắng như chủ top được hay do em bỏ ít đường ạ
1 lần mình làm mứt gừng nhưng ko đc thành công lắm, ăn vẫn cay xè, hic từ đó giờ ko làm mứt gừng thêm 1 lần nào nữa