Nguyên liệu ( làm theo tỷ lệ) ✔ Hạt sen khô : 0,5kg ✔ Đường: 0,5 kg ✔ Vani hoặc nước hoa bưởi Bước 1: ✔ Bỏ hạt sen vào nồi ngâm 3-4 tiếng cho hạt sen nở hoàn toàn. ✔ Vớt hạt sen ra rửa lại với nước sạch ✔ Cho hạt sen đã rửa sạch vào nồi đổ ngập nước và đun trên bếp cho tới khi hạt sen nhừ ✔ Đổ hạt sen đã luộc vào nước lạnh và để ráo nước Bước 2: ✔ Hạt sen đã ráo nước --> trộn hạt sen với đường ✔ Để trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm ( cách này giúp đường ngấm sâu vào hạt sen và giúp hạt sen trong hơn) Bước 3: ✔ Cho nồi hạt sen đã ngâm đun với lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt sen khô dần ✔ Cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích Bước 4: ✔ Đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn và bọc vào túi bảo quản Sản phẩm của mình ạ Rất đơn giản phải không các Mẹ. Hihi, cùng làm “mứt hạt sen” đón Tết 2016 nào !!! Nguồn: http://on.fb.me/1whTsPx
Cảm ơn chủ top, em cũng mày mò tự làm mứt hạt sen qua mấy lần thất bại cuối cùng cũng được mẻ mứt ưng ý