Cách làm mứt từ quả anh đào đất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi littleGARDENS, 22/7/2015.

  1. littleGARDENS

    littleGARDENS Thành viên mới

    Tham gia:
    22/7/2015
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Anh Đào đất (Tầm Bóp - Thù Lù Cạnh) đặc ruột của Nam Mỹ - Cape GooseBerry xuất xứ từ phía Nam Hoa Kỳ, được trồng để lấy quả ăn sống. Quả như quả cà chua nhỏ có vị chua ngọt và rất bổ dưỡng được xuất khẩu sang Bắc Mỹ và Châu Âu với tên gọi là quả anh đào đất (groundcherry) hay quả cà chua dại (wild tomato), rất được nhiều người ăn kiêng ưa chuộng.

    Cape GooseBerry được đánh giá là một loại quả mọng và nằm trong nhóm siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Rất nổi tiếng ở Hoa Kỳ và thường được phục vụ như một món ăn sống, làm mứt, thạch, ăn kèm bánh nướng và làm kem.

    CÁCH LÀM MỨT TỪ QUẢ ANH ĐÀO ĐẤT
    Thành phần:
    • 1kg Anh Đào Đất
    • 300g đường cát
    • 120ml mật ong
    • 1 ít quế (hoặc tùy chọn)
    • 2 muỗng canh nước cam
    • 2 nước cam nước chanh

    Thực hiện:
    • Anh Đào Đất rửa sạch, để khô. 1/3 xay nhiễm, phần còn lại cắt đôi hoặc cắt làm 3.
    • Đặt nồi lên bếp và cho tất cả các nguyên liệu vào.
    • Chỉnh lửa vừa phải và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, hỗn hợp bắt đầu sôi (từ 3 – 4 phút).
    • Sau đó giảm nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm khoảng 25 – 30 phút.
    • Khi mứt Anh Đào Đất đạt được độ đặc mong muốn, thì tắt bếp. Cho mứt vẫn còn nóng vào các lọ thủy tinh sạch và đậy kín nắp (bạn nhớ không cho đầy lọ, mà chừa 1 ít không gian ở cổ lọ).
    • Để cho lọ mứt nguội hẳn thì cất ở chỗ tối, mát, hoặc cất trong tủ lạnh. Sẽ giữ lâu được vài tuần.

    Sử dụng:
    • Bạn có thể dùng mứt Anh Đào Đất để ăn với bánh mì vào bữa sáng hoặc làm bánh kem…

    [​IMG]

    Hiện tại Anh Đào Đất khá hiếm ở Việt Nam, vì thế các bạn có thể mua hạt giống về trồng ở nhà.

    Nguồn: littleGARDENS.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi littleGARDENS
    Đang tải...


Chia sẻ trang này