Cách Làm Nộm Rau Muống Luộc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 29/8/2019.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8

    Cách làm nộm rau muống bằng rau đã luộc mà vẫn giữ được mầu xanh, vị giòn đặc trưng của rau muống và thơm quện của các gia vị đi kèm… thật sự ít người biết.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Rau muống: 1 bó
    • Lạc rang: 1/2 bát con.
    • Tỏi, ớt, chanh, muối, mỳ chính: vừa đủ
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Luộc rau muống vừa chín đến, nếu bạn luộc chưa đủ lửa thì lá rau sẽ bị thâm, nếu quá thì rau sẽ bị nhũn, không còn độ giòn. Sau đó vớt rau ra rổ cho ráo nước, trước khi đem nộm.

    Bước 2: Trộn rau muống với tỏi, ớt, chanh, muối, mỳ chính cho ngấm gia vị trước khi trộn lạc đã giã dập.

    Chú ý:
    • Rau muống để nguội cũng giảm lượng hơi nước, giúp rau trộn khô hơn
    • Chỉ trộn lạc ở bước 2 khi chúng ta chuẩn bi ăn để lạc được giòn, không bị ỉu
    Chúc các bác thực hiện thành công Cách làm nộm rau muống này nhé.

    Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


Chia sẻ trang này