Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau muống:1 bó to (hoặc 2 bó nhỏ, có thể nhiều hơn, tùy vào lượng người trong gia đình bạn nha, với 1 bó to cũng cho ra sản phẩm 1 đĩa tương đối đầy đặn rùi) Lạc rang: 50 gram Chanh: 1 quả Ớt, rau kinh giới, rau ngổ, húng quế Gia vị: mắm tôm, đường, nước mắm ngon, 1 củ tỏi ta Phần thực hiện: Thứ rau muống để thực hiện cho món nộm mình thường chọn rau muống có cộng nhỏ, không nên chọn loại rau nước cộng to đùng đoàng (loại này dùng để luộc ngon hơn) rau cộng nhỏ sẽ cho sản phẩm giòn, ngon, và dễ dàng ngấm gia vị hơn. Và đặc biệt trong công thức này, mình dùng thêm 1 thìa mắm tôm, mục đích là để nộm rau muống có vị đậm đà hơn, khi măm mình không hề ấyấy có vị gắt tí nào, thay vào đó là hương vị rất đậm đà thấm trong từng cọng rau giòn Bước 1: Rau muống đem nhặt sạch cọng úa, tỉa bỏ bớt phần là phía trên (để khi ăn sẽ giúp rau giòn hơn, vì phần lá khi luộc sẽ nhanh bị nhũn), rau sau khi nhặt rửa sạch thì đem luộc, khi nước sôi bỏ rau vào luộc đến khi chín tới với 1 chút xíu muối (khoảng 1/4 thìa muối trắng thôi, rau cũng không được luộc chín quá, khi rau sôi được khoảng 1 phút, các mẹ có thể nếm thử 1 cọng rau, cẩn thận kẻo bỏng nhé, nếu thấy rau vừa đủ độ chín, và giòn thì bỏ rau ngay vào chậu nước lạnh đã để sẵn, bước này sẽ giúp rau được giòn ngon hơn rất nhiều, và phần rau được xanh hơn). Phần nước luộc rau, các mẹ có thể tận dụng bằng cách đánh dấm rau vào 1 quả me chua làm nước chan. Phần lạc rang các mẹ rang chín, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và giã nhỏ Bước 2: Đến phần sơ chế các nguyên liệu: Tỏi và ớt các mẹ cho vào cối giã nhuyễn (ớt có thể loại bỏ phần hạt đi rồi hãy cho vào giã), vì là món nộm, nếu sợ ăn sống tỏi các mẹ có thể nướng sơ qua tỏi rùi mới bóc và giã. Trộn phần tỏi và ớt vừa giã nhuyên cùng với 3 thìa nước mắm ngon (lượng mắm này mình thường dùng cho 1 mớ rau muống tương đối to), 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó khuấy đều đến khi gia vị hòa quyện vào nhau là được Bước 3: Rau muống sau khi đã ngâm nước lạnh khoảng 15 phút,các mẹ đeo bao tay vào, lấy rau ra và vắt nước bên trong rau đi, bước này sẽ giúp rau không bị ra nước khi trộn nộm, cộng rau sẽ rất giòn và ngon. Sau khi vắt, để tơi rau muống ra, đổ phần nước đã pha ở bước 2 và phần lạc rang giã nhỏ vào và trộn thật đều. Cuối cùng là rau thơm gồm: rau ngổ, kinh giới, húng quế thái nhỏ trộn cùng nộm là chúng mình đã có 1 đĩa nộm cực kỳ thơm ngon rùi đấy Món nộm rau muống này các mẹ cũng có thể biến tấu bằng cách xào sơ phần thịt bò với tỏi và gừng rùi trộn cùng rau muống (nếu thích). Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nộm rau muộng theo kiểu mộc mạc, bình dị thế này nhất. Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nộm rau muống đơn giản mà đưa cơm này nhé Sưu tầm: Cách làm nộm rau muống siêu ngon miệng cực kỳ đơn giản !
Sao làm nộm rau muống mà lại có mắm tôm nhỉ? Món này hè đến rau muống ngon và tươi, làm nộm cực kì ngon nè.
Ngon quá. Mùa này thì ăn rau muống suốt thôi, nhưng rau giờ ăn cũng ko đảm bảo, luộc xong 1 lúc thấy rau thì đen, nước thì có cặn xanh như màu trà xanh.
Một thời yêu thích món này. Hihi. Giờ ở Hn, quên hẳn nó trong thực đơn, hihi, thank chủ top nhé. Mai cuối tuần phải làm ngay mới được. Nghĩ đến mà thèm rồi.
Quan trọng là cũng phải loại rau muống ngon. Rau muống Thanh Hà quê mình là ngon nhất, ăn rau muống trên HN cứ rớt và mềm, không giòn gì cả.
thank chủ thớt, đã lưu vào thực đơn, mỗi tội mình không thể cho thêm mắm tôm vào, ngửi không đã sợ rồi.