Hôm nay cuối tuần mình gửi tới các mẹ cách chế biến món Nộm sứa nhanh, ngon và lạ miệng nhé. Mình chỉ sưu tập thôi ạ. Nguyên liệu: - Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 300 gr - Lạc: 50 gr - Vừng trắng: 20 gr - Hành tây: 50 gr - Cà rốt: 30 gr - Ruốc thịt: 50 gr - Thịt bò khô: 50 gr - Quất (chanh): 5 quả - Sả: 1 củ (chỉ lấy phần gốc) - Lá chanh: 3-4 lá - Húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè) Thực hiện: Bước 1: Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha hỗn hợp chua cay). Bước 2: Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Thịt bò khô xé sợi. Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi thái vát. Bước 4: Dùng dao cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn). Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh. Bước 5: Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh, húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào. Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thi thoảng lại trộn đều cho sứa ngấm gia vị. Bước 6: Khi nào ăn thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào bát sứa, trộn đều. Đổi món cho cả gia đình bằng món nộm sứa giòn giòn cộng với vị ngậy béo của vừng, lạc.
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! mai em ở nhà, em sẽ làm thử xem ạ, em thích mấy món nộm quá
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Nhà mình hay mum lắm cũng hay làm cho khách nhưng lại ko có thịt bò khô , vẫn giòn, ngon.
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Tối nay về em sẽ làm món này cho xã. Thanks mẹ nó nhé
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Món nay em ăn rồi nhé. Thơm giòn thích lắm. Mỗi tội hôm ấy chị hàng xóm làm chưa ngấm gia vị hay sao ấy mà sứa ăn nhạt quá
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! bình thường mình làm nhưng ít khi cho hành tây, vì hơi sợ mùi của nó
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Hay tại mẹ nó đổ mất nước sứa trong túi đi rồi nên thế nhỉ? Nước đó để trộn cũng ngon lắm mẹ nó ah
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Có nhiều mẹ cũng không thích cho hành tây hay xả vào đâu. Nên tùy vào sở thích và vừa ăn của mình thôi. Nhà tớ đc cái rất thích hành tây nên chỉ cần cắt nhỏ nhỏ là ngon lành!
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Nhìn ngon quá, hôm nào mua về làm theo mẹ nó nào hi hi
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Ngon quá, hấp dẫn quá, mai cuối tuần mua về chiêu đãi xã nào
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Em ko biết ạ, vì món này là chị hàng xóm làm, em được ăn ké thôi, hôm ấy chị ấy quấn sứa trong bánh đa nem mấy thứ gia vị rồi chấm với mắm tôm. Đúng là ko phải như mẹ nó làm, ăn ko hợp lắm
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Dễ lắm mẹ nó à, đọc toàn thấy những đồ có sẵn, chỉ cần thái lên và trộn ra thôi
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Mẹ nó làm thì mua ủng hộ cho tớ nhé. Sứa tươi ngon và có tính mát lắm ạ
Ðề: Cách làm nộm sứa ngon giòn mà vẫn lạ miệng! Tớ cũng thích ăn sứa nhất là sứa đỏ Thái Bình làm gỏi.