Cách Làm Nộm Sứa Vô Cùng Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Loan Ngọc, 28/8/2019.

  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Nộm sứa là một món dễ ăn và cũng không chóng ngán, chính vì vậy đây cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nhìn món nộm có vẻ nhiều nguyên liệu mọi người lại sợ rằng nó khó làm nhưng ngược lại món ăn này lại rất dễ để làm ngon, cùng blog cungnauanngon thực hiện nhé!

    [​IMG]
    cách làm nộm sứa đơn giản​

    Nguyên liệu làm nộm sứa:


    - Sứa tươi: 300gr (có thể mua sứa tươi hoặc sứa muối đóng túi sẵn)
    - Bánh phồng tôm: 10 cái
    - Lạc: 50gr
    - Cà rốt: 1 củ
    - Hành tây: 1 củ
    - Dưa chuột: 2 trái
    - Rau thơm, húng quế, ngò, chanh, ớt
    - Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu mè

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm nộm sứa​

    Cách làm nộm sứa đơn giản:


    Sơ chế nguyên liệu:

    - Sứa đem làm sạch, rửa kỹ với nước muối pha loãng cho hết nhớt. Rửa lại với nước sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo. Đối với sứa muối bạn đem ngâm khoảng 1 ngày để bớt mặn, rửa sạch và chần qua nước ấm.
    - Lạc đem rang chín và tách vỏ ngoài, dùng cối giá dập nhưng đừng nhỏ quá nhé
    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi

    [​IMG]
    Cách làm nộm sứa đơn giản, nhanh chóng
    - Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, bỏ phần hạt ở giữa. Sau đó cắt xéo với miếng vừa ăn.
    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng. Có thể đem hành tây bóp với giấm để bớt vị hăng, sau đó vắt sạch nước.
    - Rau thơm, húng quế, rau mùi làm sạch, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt khúc.

    [​IMG]
    Cách làm nộm sứa nhanh chóng​

    - Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
    - Phồng tôm đem rán như bình thường

    Cách trộn nộm:

    Bước 1: Pha nước chấm để trộn nộm, cần có nước chấm trộn nộm ngon mới có thể có món nhộm ngon được, vì vậy công đoạn này là rất cần thiết.
    Bạn pha nước trộn theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước nguội, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng nước mắm, 2 miếng chanh vắt lấy nước cốt, vài lát ớt xắt nhỏ, sau đó trộn đều cho tan đường và muối.

    [​IMG]
    Cách pha nước trộn nộm sứa đơn giản​

    Bước 2: trộn nộm
    Lần lượt bạn cho các nguyên liệu đã sơ chế vào trong tô lớn: Cho sứa, hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm, húng quế, rau ngò, tiếp theo đổ nước dùng chua ngọt đã pha ở trên. Đeo bao tay vào và bóp nhẹ, trộn đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

    [​IMG]
    Nộm sứa thơm ngon, hấp dẫn​

    Thêm 1 muỗng dầu mè và lạc rang giá nhỏ lên trên, ăn kèm với phồng tôm sẽ rất ngon. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộp sứa vừa ngon vừa giòn rồi. Một món ăn vừa có thể để ăn hàng hàng vừa có thể thiết đãi khách thì tại sao lại không học nhỉ???

    Tham khảo thêm:

    Cách làm gỏi tai heo ngon bá cháy

    Cách làm Salad rau củ độc đáo, cực lạ miệng

    Bánh xèo hải sản Hàn Quốc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Trông ngon quá, ăn món này vào mùa nóng là siêu hợp rồi
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  3. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Thử làm ngay c nhé
     

Chia sẻ trang này