Cách làm nước màu có lẽ là một điều không thể bỏ qua khi làm món cá kho và nhiều món ăn hấp dẫn khác như làm cá kho, thịt kho… Vậy có những cách làm nước màu cá kho như thế nào là đúng cách và hấp dẫn? Thì bạn cùng tham khảo một số bước mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nhé. Thực chất với cách làm nước màu rất đơn giản, chỉ cần canh sao cho đừng cháy là được. Bước 1: Hòa nửa chén nước với 3 muỗng đường vàng, dùng đũa khuấy tan hết đường Bước 2: Cho vào chảo đun với lửa trung bình. Trong lúc thắng đường, bạn khuấy đều để nước đường không bị vón cục Bước 3: Sau khoảng 5 phút đến 7 phút, khi nước đường đã chuyển sang màu nâu vàng, bạn cho nước cốt chanh vào. Chú ý màu nâu vàng là được, càng đậm là càng đắng, đừng để thành màu sậm quá hoặc bị cháy khô thì rửa nồi hơi bị mệt. Bước 4: Khi cho nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều và khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và đưa chảo xuống ngay Bước 5: Bạn có thể cho trực tiếp cá hoặc thịt vào ướp liền hoặc trong lúc món ăn đang kho, bạn cho nước màu vào và tiếp tục kho Trên là cách làm đơn giản làm nước màu kho cá hy vọng sẽ giúp ích cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn. Nguon:imeovat
Mình cũng hay làm nước màu sẳn 1 lọ nhỏ để dùng chứ không mua ngoài, làm cái này cũng đơn giản dễ làm.
Hôm trước e cũng làm nước màu kho cá, xong bị bắn đường vào tay, bây giờ vẫn chưa khỏi vết bỏng, sợ đến bây giờ.
chít,, mọi khi e toàn cho đường vào nồi đun đường tan thì đổ nước vô k cho chanh gì, hic,, cách của mn có vẻ khoa học hơn,, e oánh dấu làm thường xuyên ạ