Toàn quốc: Cách Làm Nước Sốt Me Chấm Bánh Tráng, Chua Chua Cay Cay Ăn Là Mê Ngay

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 15/11/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay ăn gì tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước sốt me chấm bánh tráng cực kì thơm ngon, hấp dẫn và rất đơn giản, vào bếp làm ngay luôn nào!
    Nguyên liệu làm Nước sốt me chấm bánh tráng
    Bánh tráng 10 cái
    Trứng gà 1 quả(hoặc 5 quả trứng cút)
    Đậu phộng rang 100 gr
    Hành tím 5 củ
    Muối tôm 2 muỗng cà phê
    Tương ớt 2 muỗng cà phê
    Nước cốt me 1 muỗng canh
    Dầu ăn 5 muỗng canh
    Đường 2 muỗng cà phê
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua trứng gà tươi, an toàn
    • Trứng gà có 2 loại là trứng gà vườn và trứng gà công nghiệp. Trứng gà vườn có vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn, tuy nhiên nếu không tìm được trứng gà vườn thì sử dụng trứng gà công nghiệp vẫn được nhé.
    • Khi lựa chọn trứng gà công nghiệp, bạn nên lựa chọn những quả có vỏ sẫm và đều màu, bề mặt vỏ hơi nhám, lắc nhẹ không nghe thấy tiếng thì chứng tỏ đây là trứng gà tươi đó.
    • Những quả có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng và có các đốm đen li ti, khi lắc cũng nghe thấy tiếng rất rõ thì không nên mua vì đây là những quả đã để lâu hoặc có thể đã bị hư ở bên trong.
    Cách chọn mua đậu phộng ngon, chất lượng

    • Chọn hạt có kích thước to tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, khi dùng tay bấm vào có cảm giác chắc và mẩy.
    • Không chọn mua những hạt bị ép, hư thối, bị mọt hay những hạt có xuất hiện mùi lạ.
    • Để mua được hạt đậu phộng ngon chất lượng, bạn nên mua tại hệ thống các siêu thị, chợ lớn uy tín.
    [​IMG]

    Cách chế biến Nước sốt me chấm bánh tráng
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Hành tím bạn lột vỏ rồi rửa sạch và cắt lát. Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng thơm thì tắt bếp.

      Đậu phộng rang bạn tách bỏ vỏ.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Luộc trứng
      Trứng gà bạn đem luộc trong 10 phút với lửa lớn, để nguội sau đó bóc vỏ và cắt thành múi cau.
      Mách nhỏ:
      • Trứng gà bạn có thể thay bằng trứng cút nếu thích.
      • Nếu muốn ăn trứng gà lòng đào thì bạn luộc 6 - 8 phút.
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Pha nước sốt me
      Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối tôm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng cà phê đường và trộn đều với nhau.

      Cho hành tím phi, đậu phộng, trứng gà, xếp đều lên chén nước chấm vừa pha. Bánh tráng thì có thể cắt tùy sở thích, vậy là hoàn thành.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuộn tròn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, vị béo béo của trứng hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, thêm vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon miệng.

      Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong nước sốt me chấm bánh tráng chua chua cay cay, ăn là mê ngay. Tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    phải thử làm thôi
     

Chia sẻ trang này