Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Cách Làm Ốc Quắn Hấp Bia

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 5/9/2019.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8

    Cách làm Ốc quắn hấp bia có thể là một sự chơi sang, nhưng thật sự xứng đáng để làm, bởi khi hấp xong, ốc rất giòn, không tanh, hương vị bia quện trong trong từng con ốc, thoảng nhẹ hương chanh, sả…

    NGUYÊN LIỆU:
    • Ốc quắn: 1kg
    • Lá chanh (lá bưởi ngon hơn)
    • Sả
    • Nước mắm, mỳ chính, ớt, gừng (để pha nước chấm)
    • Bia: 1 lon
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Ngâm ốc với nước gạo, cắt vào vài quả ớt, lát chanh; ngâm trong 1 ngày để ốc nhả hết nhớt bẩn, đất bùn…. sau đó rửa sạch ốc

    Bước 2: Cho ốc vào nồi cách thủy, bỏ lá chanh đã vò dập, sả cắt lát và rưới bia lên ốc…

    Bước 3: Luộc ốc trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút là có thể ăn được rồi nhé.

    Rất dễ để thực hiện phải không nào.

    Chúc các bác thực hiện thành công món Ốc quắn hấp bia này nhé.

    Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


Chia sẻ trang này