Toàn quốc: Cách Làm Pate Ức Gà Healthy Thơm Ngon Béo Ngậy Mà Không Lo Mập

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 9/1/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Có thể nói, món bánh mì truyền thống của nước ta nổi tiếng vang dội như ngày hôm nay là không thể thiếu đi sự góp mặt của pate béo ngậy rồi! Nhân đây, tôi cũng muốn mách nhỏ cho bạn món pate ức gà siêu hấp dẫn khiến ai cũng mê đắm. Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món từ gà này thôi nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?
    Nguyên liệu làm Pate ức gà
    Ức gà 250 gr(xay nhuyễn)
    Bánh mì 1 cái
    Sữa tươi không đường 100 ml
    Phô mai con bò cười 1 miếng
    Bơ lạt 20 gr
    Hành tím băm 1.5 muỗng cà phê
    Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    Dầu ăn 2 muỗng cà phê
    Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)
    Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
    • Với món pate hôm nay, thì bạn nên sử dụng phần ức gà bởi có nhiều thịt, ít mỡ sẽ giúp cho món pate ức gà thơm ngon hơn.
    • Thịt gà tươi ngon có lớp da vàng óng, thịt bên trong hồng hào, tươi sáng không xuất hiện các vết thâm bất thường nào trên bề mặt.
    • Thịt gà tươi ngon khi dùng tay ấn nhẹ sẽ cảm nhận được thịt mềm, có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và cũng không bị chảy nhớt.
    • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt gà khi ngửi nghe thấy mùi hôi nồng tỏa ra bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt gà đã để quá lâu, không ăn được nữa.
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Bộ nồi xửng hấp, máy xay thịt, bếp, hộp đựng thực phẩm, muỗng,...
    Cách chế biến Pate ức gà
    • 1
      Xào sơ thịt gà
      Đầu tiên, bạn lấy kéo cắt nhỏ bánh mì cho ra tô ngâm cùng 100ml sữa tươi không đường khoảng 10 phút, đến khi bánh mì mềm ra là được.

      Sau đó, bắc chảo lên bếp cùng 20gr bơ lạt đun với lửa vừa. Bơ tan thì bạn cho số ức gà xay sẵn vào xào sơ trong vòng 5 - 7 phút.

      Thấy ức gà đã săn lại thì bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và toàn bộ phần bánh mì đã ngâm mềm vào, xào thêm 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.
      Mách nhỏ:
      • Vì bạn còn hấp pate cho nên bạn không cần xào quá chín hỗn hợp thịt gà nhé!
      • Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm vào các loại hạt để tăng độ thơm ngon hơn cho món pate.
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Xay hỗn hợp thịt gà
      Kế đến, bạn lấy máy xay thịt rồi cho hỗn hợp thịt gà vừa xào và 1 miếng phô mai vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Hấp pate ức gà
      Xay thịt gà xong, bạn bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp cùng 300ml nước ở ngăn dưới rồi đun với lửa lớn.

      Đồng thời, dùng cọ phết 2 muỗng cà phê dầu ăn lên toàn bộ bề mặt hộp đựng thực phẩm. Kế đến, cho phần hỗn hợp thịt gà đã xay vào, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại.

      Thấy bộ xửng hấp đã nóng thì bạn đặt hộp pate vào ngăn trên, đậy nắp đồng thời giảm xuống lửa vừa tiến hành hấp khoảng 35 - 40 phút.

      Khi pate chín thì bạn tắt bếp, đem pate cho ra dĩa rồi thưởng thức thôi nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Pate ức gà thật dễ để thực hiện các bạn nhỉ? Pate lên màu chuẩn, tỏa hương thơm béo ngậy thật hấp dẫn!

      Dùng dao cắt một miếng vừa nếm thử, pate mềm, không quá khô, khi ăn thì cảm nhận ngay vị beo béo rất khó mà cưỡng lại luôn đấy!

      Với món pate ức gà này bạn có thể ăn cùng bánh mì, xôi,... đều mang lại hương vị hoàn hảo cho món ăn hết nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Thế là với cách làm pate ức gà thơm ngon, beo béo trên đây thì bạn cứ việc tha hồ thưởng thức mà không cần phải lo lắng về vấn đề tăng cân nữa rồi nha! Mong rằng bạn sẽ thực hiện thật thành công nhé!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này