Rượu cau là một loại thuốc được lưu truyền trong dân gian cực kì hiệu quả trong việc sử dụng để chữa các bệnh về răng và lợi. Thử nhìn lại một chút, ăn trầu cau là một nét văn hóa của Việt Nam, các cụ ngày xưa thường rất thích nhai trẩu cau, vì nhai thường xuyên mà răng thường bị đen lại nhưng răng các cụ ta lại cực kì chắc khỏe. Quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Rượucó nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe. Cách làm tại nhà cực kì đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn sẽ có được một bình rượu cau tích trữ trong nhà, giúp cả gia đình trị sâu răng, viêm răng, viêm lợi, giúp răng săn chắc. Chuẩn bị: – Chọn 20-25 quả cau tươi – 1 lít rượu trắng ( nên chọn loại rượu lúa mới của nhà máy, vì loại rượu này đã được khử chất độc andehit) Cách làm: Dùng dao tước hết vỏ xanh của quả cau bỏ đi. Tiếp tục tước cùi trắng cho tới hạt, hạt mang thái đôi hoặc thái bốn. Đổ cùi trắng và hạt cau vào rượu cho vào một cái chai, đậy nút thật chặt, để khoảng 1 tháng, nước cau chuyển màu vàng cánh gián, là đem ra dùng được, càng ngâm lâu thì chất lượng càng tốt. Có thể ngâm làm nhiều chai, sử dụng dần từng chai một.
Hay quá để mình về làm. Nhưng sao phải tước cả cùi trắng ra nữa ạ, mất thời gian quá. Chỉ bỏ vỏ xanh rồi bổ ra được ko mn?
Ôi chẳng trách ông bà em cứ bảo ăn trầu chắc răng . Em cũng đang bị sâu răng, để về làm theo cách này rồi s.dụng xem t.nào. Tks mn nhé!!
cái này chuẩn lắm luôn đó các b, ông bà nhà mình cũng toàn dùng cách này chữa đau răng, răng vừa hết đau mà còn chắc sin sít luôn
hôm trước mẹ mình kêu bị nhức răng, hôm qua bác hàng xóm cũng đem qua cho ít rượu cau nhưng mẹ mình bảo k hiệu quả lắm, chỉ hết nhức lúc ngậm do rượu gây tê, không biết thế nào. Hay là phải ngâm vài ngày mới có tác dụng nhỉ?