Tối về áp dụng luôn bài sữa chua + mật ong của bác. Món này tốt cho SK phải biết nhỉ. Trước em mới chỉ trộn mật ong lúc ăn sữa chua thui. Em cũng định bắt chước vinamilk và Kinhdo cho xoài xiếc, dâu tây... vào, nhưng không biết có sợ bị hỏng không nhỉ? Chị Trà hướng dẫn em cái, tks chị.
Em cứ thử làm 1 cốc thôi, để nếu có hỏng thì đỡ phí. Lưu ý là xoài hoặc dâu tây thì cắt thật nhỏ nhé, và ủ lâu hơn làm sữa chua trắng nhé. Nó đơn giản hơn em nghĩ rất nhiều đấy. P/s: Chúc mừng em có baby tập 2 nhé. Chúc em có cô công chúa xinh xinh. Chị cũng đang thèm lắm mà chưa được "cấp quota", hi hi
Em hay mua mứt việt quất pháp, ko rõ là hãng nào nhưng nắp của nó kẻ caro đỏ í chị ạ, 1 hộp 360g là gần 50k lận. Còn mứt cam và dâu tây thì em kết của Bestfood, chỉ hơn 20.000/hộp 200g thôi lại rất ngon. Mứt việt quất thì em tiện mua luôn ở Mesa phố Huế, còn mứt của Bestfood thì trong Metro. Nếu biết giá rồi thì ra chợ 19/2 sẽ mua được giá tốt hơn:mrgreen:
Có lẽ thế nhỉ, thử một vài cốc thôi, đằng nào thì những cốc có hoa quả đấy cũng cần ăn nhanh trước những loại khác. Xã nhà bác không cấp "cô ta" thì bác chọc thủng cái BCS ra, hê hê. Em thuộc dạng "chồng đi qua đầu giường cũng ... " nên cũng dùng BCS xịn roài mà vưỡn ... đấy ạ, he he. À, tks lời chúc của chị nhá, e cũng mong lắm, ra một "hoàng tử" nữa thì đời em xong, hu hu.
Em tưởng hoa quả tươi chỉ cắt nhỏ trộn với sữa chua thôi chứ ạ? Vì hoa quả tươi lên men trong sữa chua thì em nghĩ là không bổ dưỡng nữa lại dễ nhiễm các khuẩn gây hại :mrgreen:
Các mẹ thông thái ơi, có ai biết ở đâu bán hộp làm sữa chua không ? mình muốn tự làm sữa chua Kefir cho cô con gái mà tìm mãi không mua được hộp, các mẹ giúp mình với, thankssssssssssss
Bạn vào các hàng bán đồ nhựa trong chợ ý. Nhiều lắm. Còn đơn giản hơn là bạn dùng hộp sữa chua Nestle ăn hết để lại khoảng vài lần có có hộp làm ngay.
Chắc ý mẹ ý là muốn tìm mua hộp có nắp đậy(giống như hộp caramen bán sẵn, nhưng phải to gấp đôi). Mình cũng đang định hỏi mọi người cái vụ này, vì hiện vẫn đang tận dụng các hộp sữa chua Nestle, nhưng rất bất tiện vì mỗi khi ủ xong lại phải dùng màng phim nilon bao quanh miệng hộp để bảo quản trước khi cho vào tủ lạnh. Chưa ra hàng nhựa tìm, k biết có có k nhỉ?
thanks mẹ nó, nhưng hôm nay mình chạy khắp mấy siêu thị mà không thấy có bán, hộp sữa chua Nestle dùng rồi thì lại không có nắp, trong tủ lạnh thì trăm thứ bà rằn, sợ là không vệ sinh, mình vừa phải nghĩ đến một cách là dùng cốc thủy tinh rồi lấy màng nilông bảo quản thức ăn bọc miệng cốc lại !
Hehe, e đang đi tìm cách làm sữa chua hoa quả, thì vào đây thấy các mẹ đang hướng dẫn cách làm sữa chua. E mới mua được dâu ta (mà cũng lạ là cuối tháng 6 mà ra chợ vẫn có hàng), nên e đun dâu với đường (không hẳn là mứt cũng không hẳn là nước dâu ngâm), rất thơm và ngon, hơi chua chua ngọt ngọt. E đang định hỏi xem các mẹ có biết cách để làm sữa chua hoa quả không? Nếu chỉ là làm sữa chua trắng rùi đổ mứt vào trộn lẫn ăn thì ok, nhưng nếu là làm sữa chua hoa quả thì nên cho mứt vào như thế nào, có sợ bị dâu lên men, tạo khí ko nhỉ? Liều lượng cho vào thế nào nữa, không biết nó có ảnh hướng đến quá trình lên men của sữa chua ko? Mẹ nào đã từng cho mứt vào chỉ em với. Cảm ơn các mẹ nhiều.
LÀM SỮA CHUA THÀNH CÔNG RỒI. KO BIẾT CÓ AI ĐÃ TỪNG ĐẮN ĐO GIỐNG MÌNH LÀ: KO BIẾT CHỌN LOẠI HŨ THỦY TINH NÀO CHẤT LƯỢNG ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE. THẬT SỰ THÌ GIỜ MÌNH RẤT YÊN TÂM LÀM SỮA CHUA CHO CÁC BÉ BẰNG LOẠI HŨ THỦY TINH "CỰC" CHẤT LƯỢNG NÀY. Có phải loại hũ thủy tinh kém chất lượng là loại hũ thủy tinh chịu nhiệt rất kém? Vậy thì những loại hũ thủy tinh chuyên dùng để hấp cách thuỷ, chịu được nhiệt độ cao thì chất lượng chắc chắn không chê vào đâu được. Hiểu được điều đó, nhiều người đã tìm đến tôi hỏi mua hũ thủy tinh về làm sữa chua, đựng dầu dừa... trong khi lâu nay tôi dùng chúng để hấp cách thủy yến sào. Số lượng hũ có hạn nên đặc biệt ưu tiên bán cho các mẹ có con nhỏ. Với loại hũ thủy tinh "đúng chất" như thế này, bỏ qua cái vẻ ngoài "sang chảnh" của hũ yến sào, mà để ý điều quan trọng hơn hết đó là nó vô cùng đảm bảo sức khỏe cho các bé, đương nhiên giá bán cũng đảm bảo "không tìm thấy được ở nơi đâu" Vì không phải mất mát quảng cáo gì vào đây nên "đẩy nhẹ tay" cho các mẹ, phá giá: 5k/hũ. Tôi quyết định đăng tin này vì muốn tạo điều kiện cho các mẹ chăm sóc các bé, nên thích mua thì alo, ko kỳ kèo, dù mua bao nhiêu hũ giá cũng 5k, ai ở xa muốn mua chịu tiền ship nhé. (Alo Trường An: 0901065788) P/S: Không biết có ai đã từng cùng cảnh ngộ: Cách đây nhiều năm khi tôi "lặn lội" tìm mua hũ thủy tinh chất lượng về làm sữa chua cho bé nhà ăn, tôi còn nhớ rất rõ giá mua tại 1 siêu thị uy tín lúc đó là 11k/hũ. Khi đem về nhà tâm đắc lắm, khi xong xuôi "thành phẩm" cũng sướng lắm, nhưng đến khâu vệ sinh hũ thì eo ôi.... chỉ biết rủa thầm "Đúng là người sản xuất chúng này chưa bao giờ làm sữa chua", có ai hiểu thấu tâm tư người nội trợ????? Giờ thì các mẹ yên tâm làm sữa chua cho các bé ăn bằng loại hũ "cực "chất lượng này rồi nhé.
Nhà em làm sữa chua công thức đơn giản, dễ nhớ lắm( em được một chị hướng dẫn cách làm đó): - 1 lon sữa ông thọ - 2 lon nước sôi( lấy lon sữa ông thọ để đong) - 3 lon nước sôi để nguội( lấy lon sữa ông thọ để đong) - 1 hộp sữa chua làm mồi Cách làm: - Đổ 1 lon sữa ông thọ vào nồi inox, đổ 2 lon nước sôi và 3 lon nước nguội cùng hộp sữa chua vào sau đó quấy đều tay khoảng 25ph rồi đậy vung kín. Mình thường làm buổi tối rồi để nguyên nồi sữa chua, sáng mai dậy sớm cho ra các cốc, hộp nhỏ để vào tủ lạnh.