Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất, giòn, không bị váng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi matongrungsonla, 30/6/2015.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Nguyên liệu cho món sấu ngâm đường:

    - 1kg sấu bánh tẻ (không nên chọn sấu già quá sẽ ít cùi, nhiều hạt)

    - 1kg đường (nếu muốn ngâm nhiều hơn hay ít đi thì gia giảm tỉ lệ sấu:đường là 1:1)

    *Lưu ý: Nên dùng đường cát vàng thì sấu sẽ có vị đậm và nước ngâm sẽ đẹp hơn

    [​IMG]
    Món sấu ngâm đường với những nguyên liệu đơn giản, cách làm không phức tạp mọi bà nội trợ đều có thể chuẩn bị cho gia đình mình.
    - 1 nhánh gừng

    - 1 chút muối

    - Bình thủy tinh

    - Một chiếc nồi sạch

    Sơ chế các nguyên liệu:

    - Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước đến đấy để sấu không bị thâm, bám nhựa bên ngoài vỏ. Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt sấu ra để ráo nước. Cứa chữ thập theo thân quả sấu hoặc gọt sấu hình xoắn ốc tùy sở thích của bạn.

    - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi

    - Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô

    Cách làm sấu ngâm đường ngon nhất:

    - Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Đậy vung ngâm trong vòng 24h.

    - Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường (lúc này còn chưa tan hết) cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp.

    - Đợi nước đường nguội hẳn mới đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Tiếp tục ngâm sau khoảng 2 ngày nữa là bạn đã có thể sử dụng món sấu ngâm đường làm nước giải khát rất tuyệt vời. Nếu muốn bảo quản thật lâu bạn có thể cất vào tủ lạnh sau khoảng 10 ngày thì có thể để vài năm vẫn ngon, trái sấu vẫn giòn.

    - Yêu cầu thành phẩm món nước sấu ngâm đường: quả sấu giòn, ngọt vừa. Nước sấu ngâm thơm, sánh nhẹ, có vị chua thanh không bị gắt.

    Chúc các bạn thành công với món sấu ngâm đường rất dễ làm này!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


  2. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Đang mùa sấu các mẹ ạ
     
  3. thuonglx

    thuonglx Máy lọc nước thông minh KAROFI giá tốt nhất

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    456
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Hay wa. Mn cho hỏi mình muốn ngâm sấu để lâu thì cho sấu vào tủ lạnh 10 ngày rùi mang ra để ở nhiệt độ thường có dc ko vay
     
  4. huongntt128

    huongntt128 hàng việt giá rẻ

    Tham gia:
    12/10/2011
    Bài viết:
    3,252
    Đã được thích:
    335
    Điểm thành tích:
    273
    Em lam bao lần cũng cứ bị váng. :((
     
  5. hoaphang7011

    hoaphang7011 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/1/2015
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    43
    Còn có một cách là đun sôi nước đường và gừng ngay từ đầu rồi cho sấu vào, đợi 1 ngày là có thể ăn được ngay.Bảo quản trong tủ lạnh
     
  6. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    theo mình quan trọng là ko để nước lã dính vào :D
     
  7. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    nhà mình cũng ngâm như vậy mà hay nổi váng quá
     
  8. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Em làm toàn bị váng không ah :(
     
  9. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    mình ngâm sấu ko có gừng mà vẫn ngon
     
  10. Me Chuoi 2409

    Me Chuoi 2409 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,768
    Đã được thích:
    349
    Điểm thành tích:
    173
    mình làm mấy lần đều bị hỏng ko ăn được.
     
  11. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    e ko cạo được hình vòng tròn như trên đâu, hic
     
  12. traitimsoida123

    traitimsoida123 Mẹ của Nhím^^

    Tham gia:
    23/3/2014
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    133
    e vừa rồi ngâm 1 bình cũng bị nổi váng. ck thì cứ cười bảo vk ko khéo. nản toàn tập :((. e nghĩ có khi là do tay người làm đấy mn ạ. chứ còn mình cũng làm y vậy sao nổi váng, còn có ng lại ko ạ :(
     

Chia sẻ trang này