Kinh nghiệm: Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tuanvuk6, 28/8/2020.

  1. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Dạo qua một lượt những nhóm về ẩm thực nấu nướng thì mình thấy có món sữa chua hạt đác. Quyết định mày mò làm thử cho ra kết quả cũng không hề tồi. Tìm hiểu về hạt đác thì mới biết đây là một loạit hạt rất tốt cho sức khỏe của con người. Khi hạt đác kết hợp với sữa chua sẽ tạo ra một công thức hoàn hảo từ độ thơm ngon đến dinh dưỡng. Để bổ sung vào menu sữa chua với cách làm sữa chua hạt đác ngay sau đây.

    Hạt đác là loại hạt có màu trắng đục, dẻo mềm và ăn khá thơm ngon. Đối với hạt đác người ta có thể chế biến, kết hợp với nhiều loại chè, rim đường để ăn hoặc nấu với nước cốt dừa ăn kèm với đá... Để tổng kết về hạt đác bạn sẽ dựa vào một số điểm nhận dạng sau:

    - Mùi hương: Hạt đác không mùi trong khi hạt thốt nốt có mùi thơm rất nổi.
    - Hình dạng: Hạt đác nhẹ hơn và có màu trắng đục mịn, trong khi hạt thốt nốt to và có màu trắng trong.
    - Hương vị: Hột trái đác có phần cùi hình bầu dục, dẻo cứng và đặc ruột. Khi ăn thì hạt đác vừa giòn vừa dai trong khi thốt nốt ăn gần giống như dừa nước, mềm và dẻo hơn.

    Nguyên liệu cần

    - 700ml sữa tươi không đường

    - 150 gram sữa đặc

    - 1 hũ sữa chua không đường

    - 150 gram hạt đác

    - 100 gram đường cát

    Các bước làm sữa chua hạt đác

    Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.

    Bước 2: Cách chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.

    Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.

    Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.

    Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Hạt Đác

    Bạn nên lựa hạt đác dày cơm, không già để tránh hạt đác cứng.

    Sử dụng trái cây tươi không bị dập và héo để thực hiện.

    Mua trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện.

    Bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để giữ hương vị lẫn dinh dưỡng.

    Các Loại Trái Cây Ăn Kèm Sữa Chua Hột Đác

    Bạn có thể kết hợp món sữa chua này ăn kèm với các loại trái cây sau để tăng thêm hương vị:

    Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại hương vị chua ngọt tự nhiên.

    Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với các loại trái cây này, sữa chua hạt đát lại có hương vị ngon và ngọt.

    Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm chanh dây vào để tạo nên món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn vặt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mình thích ăn món này lắm sẽ thử tự làm xem
     
  3. Anh Tuan Buon Me

    Anh Tuan Buon Me Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2020
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này