Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Cực Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 17/5/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Sữa chua trân châu cốt dừa là một trong những món ăn vặt " làm mưa làm gió" của giới trẻ hiện nay, nhất là trong những ngày nắng nóng. Mặc dù chỉ với nguyên liệu chính là sữa chua thôi nhưng khi nó được kết hợp cùng với nước cốt dừa béo ngậy hòa quyện với những viên trân châu dai giòn sừn sựt, mang đến một món ăn vặt thơm ngon mà ai cũng yêu thích.
    Để đáp ứng được sở thích cũng như mong muốn của giới trẻ thì trong bài viết này, Smoothie Days sẽ đem đến cho bạn cách làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn, bạn cùng tham khảo nhé!
    [​IMG]

    Xem thêm: Cách làm trà sữa nướng trân châu.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    Nguyên liệu làm sữa chua:
    1 lít sữa tươi có đường
    100ml sữa chua ( làm sữa chua cái)
    180ml sữa đặc ( nếu muốn ngọt hơn thì bạn có thể tăng thêm lượng sữa đặc nhé)

    Nguyên liệu làm trân châu:
    200gr bột năng
    20gr bột rau câu giòn
    150gr đường cát trắng
    300ml nước cốt dừa
    50gr dừa nạo
    15gr bột bắp
    15gr mè rang

    HƯỚNG DẪN LÀM SỮA CHUA TRÂN CHÂU

    Bước 1: Làm sữa chua
    [​IMG]
    Đầu tiên bạn cho vào nồi bao gồm sữa tươi và sữa đặc, sau đó đun nóng trên lửa nhỏ đến 70-80 độ C thì tắt bếp.
    Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay và theo một chiều để sữa không bị cháy nhé.
    Sau khi sữa nguội bớt thì bạn cho hộp sữa chua cái vào khuấy đều cho tan rồi múc ra từng hũ nhỏ.
    Cuối cùng bạn ủ sữa chua. Một cách ủ sữa chua đơn giản nhất là bạn cho các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước nóng ngập đến 2/3 hũ, đậy kín nắp và ủ trong khoảng 7-8 tiếng là hoàn thành rồi nha.
    Lưu ý: Bạn chỉ dùng nước tầm 70 độ C để ủ thôi nhé, nếu nước nóng quá sẽ dễ làm hỏng men.
    Sau khi ủ sữa chua xong thì các bạn cho vào ngăn mát ít nhất 2 tiếng. Nếu cho qua đêm thì sữa chua sẽ ngon hơn.
    Lưu ý: Bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua chi tiết cũng như các cách ủ khác tại đây nha.

    Bước 2: Nặn trân châu
    [​IMG]
    Đầu tiên bạn trộn bột năng cùng rau câu giòn với nhau rồi cho từ từ 100ml nước sôi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp được kết dính thành một khối là được.
    Tiếp theo bạn nhào bột thành một khối dẻo mịn rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn.
    Lưu ý: Trong bước này, bạn nên rải một lớp bột ra mặt phẳng để dễ nhào và không bị dính tay.

    Bước 3: Làm trân châu nước cốt dừa
    [​IMG]
    Đầu tiên bạn bắc một nồi nước để luộc trân châu, sau khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc, đến khi sôi lại thì hạ nhỏ lửa thêm 30 phút nữa để trân châu chín.
    Lưu ý: Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi nhé.
    Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào nồi cùng đường và bột bắp, cho lên bếp vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
    Bạn tiếp tục cho trân châu vào nước cốt dừa, đun một chút cho ấm là được.
    Cuối cùng bạn chỉ cần cho sữa chua ra ly, cho thêm một chút đá bào, trân châu cốt dừa, ít dừa nạo và mè rang là có thể thưởng thức được rồi.
    [​IMG]
    Nhìn thì thế thôi chứ cách làm sữa chua trân châu nước cốt dừa này không hề phức tạp lắm đâu nha. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo công thức làm sữa chua đánh đá hay sữa chua phô mai cũng cực ngon nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này