Toàn quốc: Cách Làm Sườn Nướng Tảng Đơn Giản, Hấp Dẫn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 9/12/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Các món nướng luôn khiến nhiều người phải thèm thuồng vì hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của nó. Hôm nay ăn gì, chuyên trang Vào bếp từ tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món sườn tảng nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi mà lại còn rất bổ dưỡng và cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

    Nguyên liệu làm Sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu
    Sườn nguyên tảng 1 miếng(800gr)
    Sữa tươi không đường 200 ml
    Hành tây 1 củ
    Hành tím 3 củ
    Tỏi 2 củ
    Tương cà 5 muỗng canh
    Tương ớt 3 muỗng canh
    Giấm trắng 2 muỗng canh
    Mật ong 1 muỗng canh
    Xì dầu 1 muỗng canh
    Dầu hào 1 muỗng canh
    Bột ngũ vị hương 2 muỗng canh
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua sườn heo sạch, đúng chuẩn
    • Để mua được sườn heo tươi ngon thì bạn nên chọn loại sườn có màu hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
    • Ngoài ra, để mua được loại sườn có nhiều thịt và ngon thì bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ.
    • Tuyệt đối không chọn mua những miếng sườn đã có màu thâm tái, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu hoặc là chảy nhớt vì đó là loại sườn đã để lâu, biến chất, khi chế biến thức ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
    Cách chọn mua mật ong ngon, phân biệt mật ong thật giả
    • Mật ong ngon và nguyên chất thì sẽ đặc sánh, có màu nâu cánh gián đậm và thơm nồng đặc trưng.
    • Ngoài ra, để kiểm tra xem mật ong đó là thật hay giả, bạn có thể nhỏ 1 giọt mật vào nước lọc. Mật ong thật sẽ đọng lại trong nước chứ không tan ra ngay như mật ong giả.
    • [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Nồi chiên không dầu, nồi áp suất, chảo, muỗng, kéo,...

    Cách chế biến Sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu
    • 1
      Sơ chế các nguyên liệu
      Sườn mua về cho vào 1 muỗng canh muối rồi chà xát nhiều lần cho sạch, rửa lại với nước và để ráo.

      Để sườn được ngấm gia vị và không bị co lại khi nướng ở nhiệt độ cao, bạn cắt bỏ mỡ và gân, sau đó dùng kéo (hoặc dao) khứa 1 đoạn nhỏ ở từng mắt sườn của tảng sườn.

      Để khử mùi hôi của sườn thì bạn ướp sườn với sữa tươi không đường trong khoảng 20 - 30 phút.

      Cách sơ chế sườn non sạch, không hôi

      • Cách 1: Để khử mùi hôi sườn, bạn có thể ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 25 - 30 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước.
      • Cách 2: Bạn trụng sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt ra rồi rửa với nước lạnh.
      • Cách 3: Khi chần sườn, bạn cho vào nồi một củ hành tím, vài lát gừng hoặc 1 ít rượu trắng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của sườn hiệu quả đó nhé!

      Hành khô 1 củ đem đi nướng sơ, 2 củ còn lại và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

      Hành tây bỏ vỏ, rửa sơ qua nước và cắt hạt lựu.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Hầm sườn
      Để giúp sườn mềm ngon hơn và để giữ lại độ ngọt của sườn, bạn cho sườn cùng củ hành khô đã nướng vào nồi áp suất, đổ vào 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) và hầm trong 10 phút.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Làm nước sốt ướp sườn
      Trong khi hầm sườn, bạn bắc chảo lên bếp với mức lửa vừa, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hành tây, hành tím, tỏi vào phi thơm.

      Khi hành tỏi dậy mùi rồi thì bạn cho lần lượt 5 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều với lửa vừa.

      Tiếp theo cho 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo.

      Xào cho hỗn hợp đặc sệt lại, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị và tắt bếp, rắc một ít tiêu xay rồi đảo đều.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Nướng sườn
      Sườn sau khi hầm xong thì bạn vớt ra cho ráo nước. Sau đó bạn quét hỗn hợp nước sốt lên toàn bộ tảng sườn. Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, xếp sườn vào.

      Nướng sườn với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút, để sườn không bị khô và ngấm gia vị hơn, bạn lấy sườn ra quét thêm 1 lớp sốt nữa, tiếp tục nướng thêm 10 phút nhiệt độ 180 độ C là hoàn thành.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 5
      Thành phẩm
      Cho sườn nướng tảng ra dĩa, khi ăn bạn nên cắt từng miếng nhỏ, bảo đảm cả nhà sẽ phải thốt lên vì miếng sườn ngon thấm đều gia vị, nước sốt chua ngọt sánh mịn, cắn một miếng sườn mềm mềm, ăn với cơm trắng thì ngon phải biết.

      [​IMG]
    Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một món sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi. Tôi chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có những bữa ăn thật đầm ấm và hạnh phúc bên gia đình mình nhé!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,569
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này