Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm, Mềm, Đậm Đà Hương Vị

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 8/6/2018.

  1. hoangminh57

    hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    18
    Sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều gia đình trong mùa hè. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chế biến được món sườn ngon, mềm, đậm đà hương vị không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị hay vẫn chưa hài lòng với công thức cũ của mình thì thử trổ tài theo công thức dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Nguyên liệu:
    • 500 g Hành
    • Tỏi
    • Hạt nêm
    • Giấm gạo
    • Xì dầu
    • Chanh tươi
    suon-xao-chua-ngot (1).jpg
    Cách làm:

    Sơ chế sườn Khi mua sườn nên mua sườn non có xương nhỏ và nhiều thịt khi ăn miếng sườn sẽ mềm, không bị khô. Sau đó rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua hớt hết bọt trên bề mặt rồi đem rửa lại với nước.

    Bóc bỏ vỏ tỏi, hành khô đập dập, băm nhỏ.

    Cho vào bát đựng sườn, thêm chút mắm, hạt nêm và 1 chút tiêu vào đảo đều rồi ướp sườn trong khoảng 15-20p.

    Chiên sườn Bắt đầu phần chiên sườn, cho chảo lên bếp sau đó cho 1 ít dầu vào cho nóng dầu thì thả sườn vào chiên. Bạn cần chú ý chiên sườn cháy cạnh, không chiên quá lâu thịt sườn khi ăn sẽ bị khô. Khi miếng sườn đã vàng đều thì cho ra đĩa.

    Pha nước sốt Tiếp đến phần pha nước sốt, đây là phần cũng rất quan trọng món sườn ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt. Các bạn phan nước sốt với tỷ lệ như sau: Đường 3 thìa cà phê, 2 thìa xì dầu, bột ngọt, bột canh, khoảng 2 thìa nước sạch, giấm gạo khoảng 4 thìa cà phê nếu không có giấm bạn có thể sử dụng nước cốt chanh rồi trộn đều thành 1 hỗn hợp đặc sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cắt thêm vài lát ớt vào bát để nước sốt thêm vị hơi cay cay.

    Đổ nước sốt vào sườn Cho chảo lên bếp đổ sườn và bát nước sốt vừa pha, đổ nước sốt cho ngập sườn rồi đun sôi thỉnh thoảng đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt ngấm đều gia vị.

    Đun nhỏ lửa cho thịt được chín mềm và đun cho đến khi nước gần cạn hơi sền sệt, miếng thịt chuyển sang màu cánh gián là được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
    Đang tải...


Chia sẻ trang này