Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sushi chay ngon từ rau củ dưới đây và thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức trong những ngày ăn chay thêm hấp dẫn nhé. 1. Nguyên liệu làm sushi chay · Gạo Nhật: 300 gam. · Rong biển khô: 10 lá (chọn lá chuyên dùng gói sushi tại các siêu thị). · Cà rốt: 1 củ. · Bắp non: 10 trái. · Dưa leo: 1 trái. · Nấm đùi gà: 1 cây. · Tàu hủ: 1 bìa. · Tỏi tây (hành boaro), vừng rang. · Giấm Nhật Bản. · Mành tre, tấm bọc nilon. · Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, hạt tiêu, muối, đường, dầu mè ngon. 2. Cách làm sushi ngon từ rau củ Bước 1: Nấu cơm và trộn cơm Gạo Nhật đem vo sạch rồi bắc lên nấu thành cơm giống như bình thường chúng ta hay nấu, không có gì đặc biệt. Nhưng lưu ý, để có cách làm sushi chay ngon thì các bạn cần nấu sao cho cơm được hơi dẻo tí để khi đem cuộn sushi sẽ dính chặt không bị rời rạc. >> Xem thêm >> Cách làm bánh xèo chay siêu ngon này? Cơm chín, chúng ta bới cơm ra ngoài để dàn đều cho nguội bớt (đừng làm nguội quá, còn hơi âm ấm là được rồi). Chế một bát giấm nhỏ vào. Nếu không kiếm mua được giấm làm sushi phù hợp, các bạn cũng có thể tự tay chế biến bằng cách cho 2 thìa súp giấm ăn bình thường + 1 thìa súp đường + nửa thìa cà phê muối, hòa vào nhau rồi đem trộn cùng với cơm. Bước 2: Xào nguyên liệu làm sushi chay Tất cả các nguyên liệu cà rốt, bắp non, dưa leo, nấm đùi gà sơ chế sạch sẽ, thái lát mỏng vừa ăn. Bìa đậu hủ cho vào trong chảo dầu chiên sơ và trần nhẹ một lượt vào chén nước sôi để ra bớt dầu ăn, cắt mỏng. Tiếp tục, các bạn xào thơm hành tây với chút xíu dầu đun sôi, kế đến là cho các cà rốt + dưa leo + nấm đùi gà + bắp non vào đảo đều tay lên. Nêm nếm thêm gia vị xì dầu và hạt nêm chay. Lúc này đây, các nguyên liệu củ quả đã mềm và chín tới, trút đậu hủ chiên vào xào nhanh tay cho món ăn ngấm gia vị. Bước 3: Cuốn sushi chay Xếp lớp mành tre ngay ngắn xuống phía dưới cùng, trải một tấm nilon lên trên, tiếp theo là lá rong biển. Múc cơm chín vào và nhớ là dàn đều lớp mỏng khắp các mặt của lá rong biển. Chú ý, khi rải cơm, các bạn hãy chừa phần đuôi để khi cuốn cơm không lồi ra ngoài. Dùng tay sạch cuộn tròn và chặt cuốn sushi, đến mép sau cùng thì chúng ta phết tí dầu mè bao chung quanh sushi cho có màu bóng loáng đẹp mắt. Lúc thưởng thức món sushi chay, các bạn dùng dao bén cắt thành những khoanh tròn đều nhau có độ dày chừng 2cm, rưới vừng rang lên mặt cho đẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sushi chay rồi đó nhé
Được chứ bạn ơi. Nhưng nếu dùng của Nhật thì nó sẽ chuẩn hương vị sushi của Nhật hơn! Thích thì làm thử thôi ^^.