Thông tin: Cách Làm Tai Heo Sốt Thái Nhậu Lai Rai Chồng Thích Mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Honghoa512, 5/9/2021.

  1. Honghoa512

    Honghoa512 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/9/2021
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thời gian giãn cách này có thời gian, các chị hãy trổ tài vài món lai rai cùng chồng nhé

    Nguyên liệu làm tai heo nộm sốt Thái

    Tai heo 400 gram

    Me 120 gram

    Gừng 30 gram

    Cà rốt 200 gram (bào miếng mỏng)

    Đu đủ 300 gram (bào miếng mỏng

    Ớt bột 10 gram (Ớt bột Hàn Quốc)

    Gia vị làm tai heo nộm sốt Thái: Giấm, đường trắng, nước mắm

    Tỏi, hành tím, ớt, trái quất

    Cách làm

    - Tai heo rửa thật sạch (bằng muối hạt to, giấm, sát gừng để hết mùi hôi), rồi luộc cùng 30gr gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt ra, thả ngay vô tô nước đá cho tai heo được giòn, trắng. Khi tai heo đã nguội hẳn, bạn vớt ra để ráo nước rồi thái khúc.

    - Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút. Bạn đã có đu đủ ngâm dấm chua ngọt ăn kèm.

    - 120gr me bạn trộn đều với 200ml nước sôi, rồi lọc lấy phần nước.

    - Làm sốt Thái: Bạn cho 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào nồi, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Đun sôi thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hẳn.

    - Cho tai heo đã cắt, đu đủ ngâm chua ngọt, quất, ớt tươi, nước sốt vào trộn thật đều.

    - Thế là đã hoàn thành xong món tai heo nộm sốt Thái chua chua cay cay, ngòn ngọt hòa quyện với tai heo dai dai sần sật rồi. Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị để món ăn được ngon nhất nhé!

    Có món này thêm vài ly thì hết ý. Chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Honghoa512
    Đang tải...


Chia sẻ trang này