Mùa hè đến rồi các sis ơi!Nóng nực thế này mà có cốc thạch mát lạnh ăn thì ngon biết mấy nhỉ.Mình rất thích ăn thạch dừa ở trên hàng cót nhưng lại không biết cách làm vậy mình post bài này để có ai biết cách làm thạch dừa thì chỉ giùm mình với nhé.Thanks
Nguyên liệu: - 2 trái dừa tươi, nước và cùi để riêng - 2 lá dứa - 2 chén ăn cơm cốt dừa - 2 chén ăn cơm đường - một nửa muỗng muối nhỏ - 1 gói bột thạch Agar Cách làm: - Cho nước dừa tươi và lá dứa vào một cái nồi. - Đun sôi rồi nhấc ra, đổ ra một cái tô ( bát to ) - Cho bột thạch vào 3/4 chén ăn cơm nước, quấy cho tan bột rồi cho vào nồi đun ở mức lửa vừa ( lửa ko lớn quá và cũng ko nhỏ quá ). - Khi bột thạch hòa tan hết thì cho phần nước dừa tươi vừa đun lúc nãy vào cùng. - Cho đường rồi quấy đều liên tục. - Khi đường tan hết thì tiếp tục cho nước cốt dừa và quấy tiếp - Tiếp đến cho một chút xíu muối. Khi hỗn hợp sôi và hòa quyện hết vào nhau rồi thì tắt bếp. - Chuẩn bị khay hoặc khuôn rồi rót hỗn hợp vào khay hoặc khuôn. - Cho phần cùi dừa non đã nạo ban đầu lên trên. Để khay thạch nguội. Sau đó dùng nilon gói lại và cho vào tủ lạnh. - Khi thạch mát lạnh và đông lại thì bỏ ra, cắt miếng rồi thường thức. Chúc bạn làm món này thành công !