Cách Làm Thạch Găng Từ Bột Găng Đơn Giản, Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 10/5/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Sau khoảng thời gian bị " lãng quên" bởi sự xuất hiện của những loại kem, trà sữa hay những loại thức uống hot hit với cộng đồng giới trẻ thì thạch găng đã " trở lại và lợi hại hơn xưa". Đây là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích không chỉ nhờ tác dụng giải nhiệt hiệu quả, hương thơm dịu nhẹ, thanh mát mà khi thưởng thức nó, chúng ta đều sẽ có cảm giác quay về tuổi thơ êm đẹp với những bát thạch găng mẹ làm trong những ngày nắng nóng.
    Hiện nay, trên thị trường đã sản xuất ra khá nhiều loại thạch khô, dễ chế biến chứ không phải sơ chế từ những lá găng tươi như trước nữa. Vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công món ăn vặt thanh mát này rồi. Cùng vào bếp cùng Smoothie Days với cách làm thạch găng dưới đây nhé!

    Xem thêm: Cách làm sương sáo

    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    20gr bột thạch găng
    50gr đường cát trắng ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé)
    50ml nước vôi trong
    Một chút tinh dầu chuối
    1,5 lít nước đun sôi để nguội.
    Lưu ý: Nước vôi trong được sử dụng trong công thức này để khi thạch làm xong sẽ dai và giòn hơn nhé.

    HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH GĂNG

    Bước 1: Làm sạch bột găng và làm nước cốt găng
    Đây là một bước rất quan trọng, bạn cần tiến hành làm sạch bột găng trước khi đến với các công đoạn sơ chế khác.
    [​IMG]
    Đầu tiên bạn cho bột thạch vào một tấm vải lọc rồi để vào thau nước lạnh, đồng thời bạn cũng dùng tay bóp nhẹ rồi vắt để loại bỏ phần nước bẩn.
    Tiếp theo, bạn đặt tấm vải bọc bột găng này vào thau đựng rồi đổ từ từ nước lọc vào thau
    Cuối cùng bạn chỉ cần lọc phần nước thạch qua rây là đã có nước cốt găng rồi.
    Lưu ý: Khi đổ nước lọc vào, bạn đổ từ từ rồi dùng tay bóp nhẹ để thạch tan ra nhé.

    Bước 2: Làm thạch
    [​IMG]
    Sau khi đã sơ chế và có được phần nước cốt găng, bạn cho phần nước vôi trong vào, khuấy đều rồi đổ vào khuôn là được.
    Cuối cùng bạn chỉ cần cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông là đã hoàn thành xong món thạch găng rồi.

    Bước 3: Làm nước đường ăn cùng thạch
    Một trong những yếu tố kích thích người ăn không thể thiếu chính là nước đường để chan lên thạch.
    Để làm nước dùng này, bạn cho 50gr đường vào nồi, đun đến khi đường có màu vàng cánh gián thì cho nước vào đun sôi.
    Sau khi nước đường sôi thì bạn tắt bếp, cho thêm tinh dầu chuối cùng một vài lát gừng, để nguội là có thể thưởng thức được rồi.
    Lưu ý: Tùy vào lượng thạch bạn làm cũng như sở thích mà bạn cho lượng nước phù hợp nhé.

    Bước 4: Hoàn thành thạch găng
    [​IMG]
    Khi ăn, bạn chỉ cần cắt thạch thành từng miếng cho vào bát, chan thêm nước đường cùng một vài viên đá lạnh là món thạch găng thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi nè.

    Công thức làm thạch găng mà Smoothie Days đã hướng dẫn đơn giản đúng không? Với cách làm này, bạn có thể bao quản thạch găng từ 2-3 ngày trong tủ lạnh, còn chần chừ gì mà không trổ tài cho những người thân yêu của mình ngay thôi!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này