Toàn quốc: Cách Làm Thạch Nho Sữa Hai Lớp Siêu Ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi tranthanhtuan269, 15/2/2020.

  1. tranthanhtuan269

    tranthanhtuan269 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    8/1/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Các tín đồ ăn vặt ơi, các bạn đừng bỏ lỡ công thức siêu tuyệt vời dưới đây nhé. Bởi chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món thạch nho sữa hai lớp cực kì hấp dẫn đấy nhe! Vừa có công dụng đẹp da lại còn là món ăn vặt rất đẹp mắt nữa. Những miếng thạch nho xinh xắn tựa như những chiếc bánh mà ai nhìn vào cũng mê mẩn, muốn thử ngay từ lần đầu tiên ấy chứ. Chúng mình cùng xắn tay áo và vào bếp ngay thôi.

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món thạch nho sữa cho 1 người ăn:
    Nguyên liệu:
    – Nước ép nho: 500 ml

    – Quả nho: 3 quả

    – Gelatin: 30gr

    – Nước sôi để nguội: 200ml

    Nguyên liệu :
    – Sữa tươi: 500 ml

    – Gelatin: 30gr

    – Nước: 200ml

    Cách làm :
    – Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho nước ép nho cùng nước sôi để nguội vào đun tới khi nóng khoảng 70 độ thì cho gelatin vào, vừa đun vừa khuấy tới khi gelatin tan hết. Nho rửa sạch. Hỗn hợp vừa xong thì đổ vào khuôn, thả nho vào cùng. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để hỗn hợp đông lại.

    [​IMG]


    – Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm sữa tươi cùng nước vào, đun tới khi khoảng 70 độ thì thêm gelatin vào đun tới khi chảy thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội trong 15 phút. Đổ hỗn hợp lên trên lớp thạch nho đã đông, rồi lại tiếp tục để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để lớp sữa bên trên đông lại.

    [​IMG]


    Cuối cùng chỉ việc nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức vị mát lạnh của thạch nho sữa này thôi. Chúc các bạn thành công với công thức thạch nho sữa thật lạ nhé.

    [​IMG]
    Chỉ tốn chút ít công sức, chúng ta đã làm ra những miếng thạch vuông vức đáng yêu 2 tầng bắt mắt rồi đó ạ. Chắc hẳn lũ trẻ trong nhà sẽ vui mừng hết sức khi được mẹ làm cho món thạch yêu thích đảm bảo vệ sinh đó ạ. Đây còn là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà sau bữa cơm nhiều dầu mỡ ngấy ngán. Tuy có thể để tủ lạnh nhưng bạn không nên làm nhiều quá mà ăn không hết sẽ rất lãng phí, nên làm vừa đủ để thạch lúc nào cũng được ngon nhé.

    Nguồn: https://toiyeunauan.com/posts/372/cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-la
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranthanhtuan269

Chia sẻ trang này