Kinh nghiệm: Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rán Giòn Tuyệt Hảo Hơn Ngoài Hàng – Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tranghung554, 10/1/2019.

  1. tranghung554

    tranghung554 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu:

    300g thịt ba chỉ (chọn thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn)
    1/2 gói ngũ vị hương
    1 củ tỏi (bào nhuyễn)
    10ml rượu trắng
    10ml giấm
    Đường, muối, hạt tiêu
    [​IMG]
    Cách làm:

    1, Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

    2, Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

    3, Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

    4, Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

    5, Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

    6, Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranghung554
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,658
    Đã được thích:
    1,115
    Điểm thành tích:
    823
    Em khoái ăn mà ngại khoản rán vì nó bắn :)
     
    tranghung554 thích bài này.
  3. tranghung554

    tranghung554 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Chịu khó đậy vung vào mn ạ! :) Chỉ lúc chiên bì thì bắn thôi, còn sau rán các mặt khác của thịt không còn bị bắn nữa đâu.
     
  4. Ngoctjenk7

    Ngoctjenk7 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/5/2018
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Làm cái này thấy kì công chuẩn bị quá các mẹ ạ, chắc là thành quả cũng rất hài lòng đây, bữa nào thử mới được
     
    tranghung554 thích bài này.
  5. tranghung554

    tranghung554 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Thi thoảng đổi món 1 chút mn ạ! :)
    Nhưng mà kì công nhưng đến lúc ăn sẽ thấy là chẳng bõ cái công mình bỏ ra đâu ^^
     

Chia sẻ trang này