Cách Làm Thịt Bò Khô Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhh45, 24/1/2017.

  1. anhh45

    anhh45 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/10/2015
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà
    Cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà

    [​IMG]Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon khó cưỡng của các quý ông. Chính vì thế, thay vì mua thịt bò khô ngoài tiệm vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh cũng như lo lắng về nguồn gốc thực phẩm tại sao chị em phụ nữ không thể hiện sự khéo léo chiều chồng của mình bằng việc tự tay chuẩn bị cho ông xã món nhậu hấp dẫn này với cách làm món bò khô đơn giản tại nhà của Giadinh9.com.

    Cách làm thịt bò khô
    Nguyên liệu làm thịt bò khô
    • Thịt bò: 600g, bạn có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn nhé cho ngon và có thớ thịt dài nhé.
    • Sả: 50g.
    • Tỏi: 30g.
    • Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).
    • Mật ong: 10ml.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Chanh: 1 quả.
    • Rau thơm, rau mùi: 50g.
    • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.
    Sơ chế nguyên liệu
    • Gừng, tỏi, sả : Làm sạch, băm nhuyễn mịn.
    • Thịt bò: Cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, bạn lưu ý không được cắt ngang thớ thịt đâu nhé vì như thế khi làm xong món bò khô sẽ bị vụn đấy.
    • Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị. Thỉnh thoảng bạn phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm hết gia vị cho ngon nhé.
    Thực hiện làm thịt bò khô
    Bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun bạn đừng thêm nước nhé vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé.

    • Đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
      • Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.
      • Sau đó, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:
        – Cách 1: Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được.
        – Cách 2: Bạn cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là được, nhưng bạn phải lưu ý đảo luôn tay chứ không thịt rất dễ bị cháy sém đấy nhé.
      • Để thịt bò khô nguội hẳn là bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon đấy.
      Yêu cầu món ăn
      • Bò khô có vị vừa ăn, mùi ngũ vị hương và các loại gia vị khác hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.
      • Bò có thớ dài nguyên, đẹp mắt, không bị vụn, thịt bò không quá khô, khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt.
      Cách thưởng thức thịt bò khô
      • Món bò khô này dùng để ăn vặt hay làm mồi nhậu cho các quý ông đều rất hấp dẫn: Khi ăn, bạn trộn thịt bò khô với nước cốt ½ quả chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi sẽ khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.
      • Bạn cũng có thể sử dụng bò khô dùng để chế biến làm các món gỏi, nộm bò khô trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy.
      Với cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà bạn đã có thể chế biến được món ăn vặt cho cả nhà, món nhậu thơm ngon, hấp dẫn và an toàn cho ông xã rồi đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi.
      Chúc các mẹ chế biến thành công nhé. kiki
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhh45
    Đang tải...


  2. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    ra tết em làm, trước tết chẳng có thời gian nữa :)
     
  3. bột sắn dây chuẩn

    bột sắn dây chuẩn bột sắn dât chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2016
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    bạn cho mình hỏi 110k/1kg thịt bò khô là loại thật hay đểu nhỉ? mấy quán ăn trước mình làm đều nhập với giá này mà mình ăn thử thì ngon phết
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    khéo tay ghê , mình muốn làm thử ah :)
     
  5. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    Quá ngon luôn, cuối tuần sẽ làm món này
     
  6. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e xin trả lời là đểu ợ, còn làm từ gì thì e k rõ, :p:p
     
  7. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    hôm tết e chủ quan sấy bằng lò vi sóng có 4p mà bị cháy 1 mẻ , phí dã man, làm xong mẻ khác chưa kịp cất đi đã vơi 1 nửa ,món này uống bia ngon hết ý
     
  8. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    chắc chắn là đểu rồi ạ :( thịt tươi đã 230k 1 kg là rẻ, làm còn hao nữa, 2 kg may ra mới đc 1 kg thịt bò khô
     
  9. bột sắn dây chuẩn

    bột sắn dây chuẩn bột sắn dât chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2016
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    ửa.sao quán ào ngta cũng mua cái đó về bán nhỉ? mà họ bán đồ cũng dắt nữa.lại còn là quán hót nhất huyện
     

Chia sẻ trang này