Cách Làm Thịt Kho Dưa Cải Chua Ngon Tuyệt Không Hề Khó

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 11/1/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,021
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Chợt nhớ ra nhà mình còn 1 lọ dưa cải bẹ muối vừa chín tới, vàng ươm, thơm phức, ngon ơi là ngon, lại "lóc cóc" đi chợ mua ít thịt ba chỉ về kho cùng dưa, ăn cho "sướng" miệng. Phải nói là món này dễ ăn và đưa cơm khủng khiếp: miếng thịt ba chỉ mềm mềm, béo ngậy quyện cùng những sợi dưa chua chua, giòn giòn mới ngon làm sao, chẳng còn chút nào gọi là "ngấy" nữa, thay vào đó là cảm giác ngon cực kỳ, dưa cải bẹ vốn đã giòn, ngấm mỡ lại càng ngon hơn. Ăn cùng bát cơm trắng dẻo nữa thì đời thật là 'tươi" rùi[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bi:

    • Thịt ba chỉ: 300 gram
    • Dưa chua: 200 gram
    • Nước mắm ngon, đường, tiêu
    • 1 bát nước muối dưa
    • Hành: 1 củ, tỏi: 1/2 củ
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ nên chọn những miếng phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau hài hòa, đặc biệt miếng thịt phài liền 1 khối, không bị long. Thịt mua về cắt miếng hình vuông dày khoảng 3-4 cm, trần qua nước đun sôi để thịt ra hết cặn bẩn và bọt (nhưng chú ý là trần qua nhé, trần kỹ quá sẽ khiến món thịt ra hết chất ngọt). Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Sau đó ướp thịt với 2 muỗng canh nước muối dưa, 1 thìa mắm (vì nước muối dưa đã khá mặn rùi nên các mẹ cho ít mắm thôi nhé, dù sao thì nhạt vẫn dễ chưa hơn là mặn ý[​IMG]), 1 thìa hạt tiêu, hành tỏi bằm nhỏ trộn thật đều và ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị nhé).
    • Bước 2: Dưa chua các mẹ sơ chế bằng cách rửa qua với nước, sau đó dùng tay vắt nhẹ để dưa được khô, khi kho cùng thịt dưa sẽ giòn và dễ dàng ngấm gia vị hơn.
    • Bước 3: Riêng về công đoạn chưng nước hàng cũng có liên quan trực tiếp đến sự thành bại của sản phẩm các mẹ nhé. Chưng nước hàng cũng đơn giản thôi nhưng phải khéo léo 1 chút để nước hàng có màu sắc như mong muốn, chưng kỹ quá sẽ làm món thịt bị đắng: cho vào nồi khoảng 3 thìa cà phê đường, đảo đều trên lửa vừa , khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián thì nhanh tay trút phần thịt ba chỉ vào, đảo liên tục để thịt không bị bám dính, thêm vào trong nồi 1 bát con nước, có thể thêm 1-2 muỗng nước muối dưa (tùy thuộc vào việc các mẹ có muốn món thịt có nhiều vị dưa hay không). Riêng về món ăn này, mình thích phần thịt phải mềm thì mới ngon, các mẹ kho trên lửa nhỏ đến khi dùng tăm xiên thử thấy độ mềm như mong muốn (chú ý trong quá trình kho, nếu hết nước, các mẹ châm thêm nướcvào),cho dưa vào khoảng 15 phút trước khi ăn, nên cho phần bẹ vào trước, phần lá cho vào trước 5 phút thì dưa sẽ được ngấm gia vị đều và không bị nát. Không nên cho dưa vào quá sớm vì vốn dĩ dưa rất dễ ngấm gia vị, sẽ khiến thịt bị nhạt, còn dưa thì mặn. Trước khi bắc nồi xuống, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng các mẹ chỉ việc trút ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng hoặc xôi cũng rất ngon miệng ý[​IMG]
    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm thịt kho dưa cải chua ngon tuyệt không hề khó
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    vị chua của dưa sẽ khiến thịt bùi mà không bị ngấy
     

Chia sẻ trang này