1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Cách Làm Thịt Nấu Đông Chuẩn Vị Bắc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi pham_ngocbich, 14/1/2018 lúc 1:19 PM.

  1. pham_ngocbich

    pham_ngocbich Thành viên mới

    Tham gia:
    7/11/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt nấu đông là món ăn truyền thống ngày tết của người dân miền Bắc. Hương vị tết sẽ chẳng thể tròn vị nếu mâm cơm thiếu món thịt nấu đông giòn dai, đậm đà này. Dù là món ăn dân dã nhưng thịt nấu đông lại rất bổ dưỡng, ăn không ngán, thưởng thức cùng bánh chưng, củ kiệu, dưa chua ngày tết rất hợp vị.

    Nguyên liệu làm thịt nấu đông chuẩn vị bắc

    • Thịt chân giò heo 500 gr
    • Da heo 100 gr
    • Nấm mèo 200 gr
    • Nấm hương 200 gr
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 1 củ
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    Cách thực hiện thịt nấu đông chuẩn vị bắc

    Thịt chân giò xát muối rửa sạch, thái từng miếng thịt vuông vắn. Đem trần qua với nước đã đun sôi có chút muối (bước này giúp cho thịt được sạch, có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông). Sau khi trần qua, rửa lại thịt bằng nước lạnh cho sạch những chất cặn bẩn bám vào, để ráo. Sau đó, ướp 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho thịt ngấm, đậm vị. Da heo thì chú ý bỏ bớt mỡ, cạo sạch lông. Sau khi đã rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn cũng trần qua nước sôi và nhanh chóng rửa lại sạch bằng nước lạnh, hoặc có thể ngâm vào ngay một tô nước đá để tạo độ giòn cho miếng da heo. Và cũng đem ướp da heo cùng với thịt chân giò.

    [​IMG]
    Nấm mèo, nấm hương rửa qua, ngâm vào tô nước nóng cho mềm. Sau khi ngâm xong, rửa lại một lần nữa cho sạch, thái chỉ sợi hoặc khúc vuông, nhưng đừng quá nhỏ, tránh khi nấu mộc nhĩ, nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai. Hành tỏi khô các bóc sạch vỏ, đập dập băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ cắt tỉa thành hoa tròn để nấu và trang trí cùng món thịt đông.

    [​IMG]

    Bắc bếp, cho dầu vào chảo, cho hành tỏi khô vào phi thơm rồi nấm mèo, nấm hương vào xào, nêm nếm 1 chút gia vị, cho ít hạt tiêu vào đảo đều cho đậm đà. Tiếp đó cho thịt chân giò, da heo, vào xào qua. Sau đó, bắc nồi lên để bắt đầu nấu món thịt đông. Cho hỗn hợp thịt chân giò và da heo, nấm mèo, nấm hương cà rốt đã tỉa hoa vào nồi, đổ nước xâm xấp đun lên. Khi sôi, chú ý hớt bọt ra để món thịt đông được trong, tạo thêm tính thẩm mỹ cho món ăn.

    Để tiết kiệm thời gian có thể sử dụng nồi áp suất để nấu món này, vừa đỡ tốn công sức mà lại lưu giữ được mùi vị của món ăn. Hoặc nếu không, có thể nấu bằng nồi thường nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
    [​IMG]
    Khi thịt đã chín mềm (khoảng 30 phút nấu bằng nồi áp suất, và thời gian này sẽ kéo dài hơn nếu các bạn nấu bằng nồi thường), cho hạt tiêu vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, rồi đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào hộp (hoặc cho vào từng bát con), để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    [​IMG]
    Khi lấy ra ăn, bạn nên đổ úp vào đĩa, hoặc bát, món thịt đông trông sẽ đẹp mắt. Có thể trang trí thêm vài nhánh rau ngò và một ít cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn. Món thịt đông ăn kèm cơm nóng, dưa chua hoặc củ kiệu là hợp vị.

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

    Theo Thùy Duyên
    Cooky.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi pham_ngocbich
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    977
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ngon và hấp dẫn quá
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,600
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon quá , tết nhất định sẽ làm thử
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    6,826
    Đã được thích:
    987
    Điểm thành tích:
    773
    Mình khoái món này :)
     

Chia sẻ trang này