Kinh nghiệm: Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Cần

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 12/9/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Thử tưởng tượng một đĩa rau cần nghi ngút khói vào một ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Nếu chưa nghĩ ra món gì cho bữa tối nay thì bạn hãy làm món thịt trâu xào rau cần bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Tin chắc đây sẽ là món ăn hấp dẫn đủ làm say lòng mọi thành viên.

    Thịt trâu mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon mà không hề ngấy chút nào. Vì thế, những ai có ý định giảm cân mà chưa tìm được thực đơn phù hợp thì có thể bổ sung thịt trâu xào rau xào với rau cần vào bữa ăn hàng ngày.

    Đọc thêm: Món ngon mỗi ngày

    Chuẩn bị nguyên liệu
    • Thịt trâu tươi: 500 gram
    • Rau cần: 1 mớ
    • Tỏi: 1 củ lớn
    • Cà chua: 2 – 3 quả
    • Các loại gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, mì chính, hạt nêm…
    Tiến hành làm thịt trâu xào rau cần

    Thịt trâu xào rau cần mặc dù không quá cầu kỳ và khắt khe trong khâu chế biến. Tuy nhiên, để món ăn đúng chuẩn, đậm đà và hấp dẫn, bạn cần tỉ mỉ trong từng bước dưới đây.

    Bước 1: Sơ chế thịt trâu
    Thịt trâu đem rửa sạch với nước hoặc nước có hòa chút muối loãng để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài của miếng thịt. Chia thịt trâu thành từng thớ lớn rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt trâu thường săn hơn thịt lợn nên các bạn không thái thớ quá nhỏ. Vì nếu thái nhỏ khi xào thịt sẽ bị vụn trông không được đẹp mắt.

    [​IMG]

    Cho hết thịt trâu đã thái vào tô rồi cho thêm các gia vị cần thiết để ướp. Nhớ trộn thật đều để các gia vị ngấm đều vào thịt.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
    Trong thời gian chờ đợi ướp thịt trâu, các bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như sau:

    Rau cần nhặt bỏ rễ và cuống già ở sát chân rau, vặt bỏ bớt lá rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước cho loại hết bùn đất, chất bẩn bám trên rau. Thái rau cần thành từng khúc có chiều dài khoảng từ 2 – 3 đốt ngón tay.

    [​IMG]

    Cà chua đem rửa sạch, vặt bỏ phần cuống rồi bổ cau.

    Tỏi đem bóc phần vỏ mỏng bên ngoài rồi băm nhuyễn.

    Bước 3: Tiến hành xào thịt trâu với rau cần
    Sau khi đã đợi thịt ướp đủ thời gian, các bạn lấy một cái chảo cho thêm chút dầu ăn vào và tiến hành đun. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.

    [​IMG]

    Tiếp tục cho cà chua và một ít hạt nêm vào xào cho đến khi cà chua chín nhừ thì bắt đầu cho thịt trâu vào đảo đều tay. Vừa đảo vừa nêm thêm chút gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Khi thấy thịt trâu vừa chín tới thì tiếp tục cho rau cần vào xào cùng.

    Xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
    Múc thịt trâu đã xào ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu hoặc trang trí theo ý thích để món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

    [​IMG]

    Từng miếng thịt trâu giòn dai thấm vị với cái sần sật đậm đà của rau cần mang đến những giây phút thưởng thức thực sự ý nghĩa.

    Yêu cầu thành phẩm
    Rau cần xào thịt trâu đạt chuẩn phải đảm bảo miếng thịt mềm ngon, đậm đà, vừa miệng. Trong khi đó, cọng rau cần giòn dai xanh mướt. Rau cần phải vừa chín tới, khi ăn không thấy quá nhũn.

    Bạn nên thưởng thức ngay món ăn khi vừa chế biến xong nhằm đảm bảo sức hấp dẫn nhất. Do đó, cần căn chỉnh thời gian để quá trình hoàn tất món ăn cũng là lúc cả gia đình quây quần bên mâm cơm.

    Tham khảo: https://ngonaz.com/thit-trau-xao-rau-can/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,603
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    173
    đợt gấn tết mới thấy loại rau cần này
     

Chia sẻ trang này