Cách Làm Thịt Viên Chiên Đơn Giản, Ngon Cơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nauan7, 20/11/2020.

  1. nauan7

    nauan7 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/1/2020
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt lợn: 300g (nên chọn thịt lợn nạc vai vì mềm và ngon)

    30g mộc nhĩ

    30g nấm hương

    Hạt tiêu giã nhỏ

    Hành khô, hành lá, rau mùi

    Dầu ăn

    Gia vị: nước mắm. mì chính, muối…

    Cách làm thịt viên chiên ngon

    Bước 1: Đầu tiên dùng máy xay hoặc băm nhỏ thịt lợn. Xong ướp cùng với một chút muối, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương (nên sử dụng nấm hương khô, vì nấm hương khô có mùi vị thơm ngon hơn) đem ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mềm ra. Sau khi mộc nhĩ và nấm hương đã mềm, bạn vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước, băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi cho vào bát.

    Hành khô bóc bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi chọn những lá ngon, xanh, đem rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự như hành khô.

    Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào phần thịt đã ướp lúc trước.

    Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, chia nhỏ hỗn hợp thịt rồi vo tròn lại thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn cho sôi lăn tăn rồi cho từng viên thịt đã nặn tròn vào chiên vàng. Sau khi chiên thịt vàng đều các mặt, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

    Nấu ăn tại nhà không khó!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    13,886
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    773
    nhiều lúc mình làm ăn bị khô í
     

Chia sẻ trang này