Kinh nghiệm: Cách Làm Tỏi Đen Sẽ Khiến Những Người Kinh Doanh Tỏi Đen Phải Khóc Thét

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi huyenthu86, 23/3/2016.

  1. huyenthu86

    huyenthu86 Tỏi đen giảm men gan, mỡ máu,phòng chống ung thư

    Tham gia:
    28/9/2010
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    43
    Tại sao em vẫn chia sẻ bài viết kinh nghiệm làm tỏi đen này trong khi trên mạng đã đầy rẫy những bài chia sẻ về các làm tỏi đen? Và em lại là một người bán tỏi đen?

    Vì:

    Thứ nhất là: Em ức quá, sau khi em đăng bài bán tỏi có một bạn comment: Không nên sử dụng tỏi đen, Biến tỏi trắng thành tỏi đen chỉ có 3 bước, quá không an toàn.

    Vâng, đây là nguyên do bạn ấy comment câu này:

    [​IMG]

    Làm tỏi đen đơn giản lẳm, chỉ cần qua 3 bước sau:

    B1: Lấy tỏi trắng ra

    B2: Biến nó thành màu nâu

    B3: Làm đen nó – Ten tén tèn ten – Đã có “ tỏi đen” .

    Nhưng những người như thế ko đáng được biết cách làm tỏi đen như nào. Vì vậy em đã im lặng trước commnet đó, mà lên đây hướng dẫn các mẹ làm tỏi đen. (mà các bố làm cũng được ạ).

    Thứ 2 là: Bài viết nào em cũng thấy các mẹ bảo cho bia vào. Đúng là quá trình lên men phải có bia à? Thực ra đây tỏi đen được lên men hoàn toàn tự nhiên, không cần bất cứ cái gì khác nhé. Bia là cho quá trình lên men vi sinh mà – cái này đâu phải . Thực ra rất nhiều tài liệu nước ngoài gọi đây là quá trình ageing process – em hả biết tiếng việt nó gọi là gì cả . Mà gọi là gì không quan trọng đích đến cuối cùng vẫn là có tỏi đen để chén.

    Thứ 3 là: Hơn nữa, nhiều người còn cảnh báo là tuyệt đối không được mở trong quá trình làm. – Em mở suốt mà.

    Thứ 4 là: Tỏi đen được sản xuất theo đúng quy trình nghiên cứu – cần có thiết bị chuyên dụng để kiểm soát về cả nhiệt độ và độ ẩm – thay đổi được nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình làm, thì rất đắt và cần có thiết bị chuyên dụng. Không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng và mua thiết bị làm cả. Có nhiều người bán tỏi đen cảnh báo về nguy cơ tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, em thấy nó cứ sao sao ấy. Vì họ cho rằng tỏi đen tự làm không đạt tiêu chuẩn, nhưng mà cứ giả sử rằng tỏi đen được làm theo đúng quy trình nghiên cứu thì đạt điểm 10 thì tỏi đen làm bằng nồi cơm điện đạt được 3 thì cũng đáng thử lắm chứ. Vì giá của nó cũng chưa bằng 1/3 tỏi đen được rao bán thôi mà.

    Đây, kinh nghiệm làm tỏi đen mà em sẽ chia sẻ với các mẹ sẽ làm những nhà kinh doanh tỏi đen phải “khóc thét” và rất cần nhận được sự “cảm thông” của hàng xóm. ( Có kinh không? )

    Thay vì chuẩn bị một lon bia, các mẹ hãy chuẩn bị mấy cây nến thơm nhé.

    - Chọn tỏi phải đều nhau, rửa sạch sẽ, để ráo nước. ( các mẹ thử làm bằng tỏi nhiều nhánh trước nhé – vì nó sẽ dễ làm hơn và nếu có hỏng thì đỡ tốn tiền hơn là làm bằng tỏi cô đơn)

    - Bọc tỏi lại trong giấy bạc, hoặc một bát giữ nhiệt ( bát inox ấy) bọc bằng màng bọc thực phẩm loại chịu được nhiệt độ cao ấy. Thường ở ngoài nó sẽ ghi là sử dụng được trong lò vi sóng.

    - Bỏ vào một nồi cơm điện, đặt nút ủ. Các mẹ phải kiểm tra nồi cơm điện đó còn sử dụng tốt không nhé. Vì ủ cần nhiệt độ từ 60 – 70 độ C, mà nếu nồi cơm điện chập chờn, sẽ làm nhiệt độ ko đạt. Lúc đó các mẹ sẽ không có tỏi đen đâu mà sẽ có mầm tỏi. Em cũng đọc được một số tài liệu nói mầm tỏi cũng khá tốt cho sức khỏe. (Thôi ăn tạm mầm tỏi thay vì tỏi đen cũng được). Nhưng đây là bài chia sẻ kinh nghiệm làm tỏi đen chứ không phải làm mầm tỏi nhé. Nên nếu nồi cơm điện nhà mẹ nào mà để nút ủ nó ko đủ nóng thì chọn cái nồi khác nhé. Làm ‘thần dược” thì ko tiếc được.

    - Lấy cái màng thực phẩm bọc quanh nồi cơm nhé vừa giữ ấm vừa giữ ẩm

    - Thời gian ủ theo như một số chỗ nói là ủ trong khoảng 10 – 15 ngày là được. vâng đúng là được thật, được tỏi có màu đen mà. Nhưng các mẹ cứ ủ cho em đến khoảng 30 - 45 ngày nhé, thế mới đạt được công lực tốt nhất.

    - Trong khoảng thời gian đầu, mùi tỏi sẽ rất kinh khủng. Chính lúc này các mẹ mới cần đến sự cảm thông của các bác hàng xóm đấy ạ. Các mẹ để nơi thoáng gió nhé, và đâu rồi,thắp nến thơm nên thôi. Hi vọng bớt mùi đi tý chút.

    Nhưng các bác hàng xóm chỉ phải chịu khó trong vài ba ngày thôi là đỡ ngay ấy mà.

    - Trong khoảng thời gian ủ, cứ 1 tuần các mẹ mở ra vừa để kiểm tra vừa để đảo tỏi cho nó đều, tránh củ bị nhão, củ bị ương ( là ăn nó cứ sật sật, không được mịn và dẻo).

    - Sau khi được rồi, các mẹ sẽ thấy tỏi có thể hơi ướt vỏ bên ngoài hoặc bị nhão. Các mẹ có thể sấy ở nhiệt độ 35 độ C, khi nào thấy tỏi dẻo hoặc ăn ngon là được nhé, đừng ham sấy quá ăn sẽ không ngon bằng để dẻo đâu ạ. Hoặc ko có máy sấy thì đợi hôm nào nắng vỡ đầu mang ra phơi ( tất nhiên là tránh bụi), ăn ngon sẽ chẳng khác gì ô mai – thậm chí còn ngon hơn – Chồng em vẫn bảo đó là mật.

    Đấy 3 bước làm tỏi trắng thành tỏi đen nó chỉ có thể thôi các mẹ ạ.

    Kết quả đây ạ:
    [​IMG]


    Chúc các mẹ thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyenthu86
    Đang tải...


  2. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    989
    Đã được thích:
    333
    Điểm thành tích:
    153
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình cũng đang muốn thử làm tỏi đen cho ox. Cuối tuần sẽ mua tỏi thực tập ngay
     
  3. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    989
    Đã được thích:
    333
    Điểm thành tích:
    153
    Bạn cho hỏi rõ hơn chỗ bọc tỏi bằng giấy bạc xong lại bọc tiếp màng ni long ra ngoài giấy bạc rồi mới cho vào nồi cơm điện à?
     
  4. huyenthu86

    huyenthu86 Tỏi đen giảm men gan, mỡ máu,phòng chống ung thư

    Tham gia:
    28/9/2010
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    43
    Ko bạn ơi. Bọc màng bọc thực phẩm ở bên ngoài nồi cơm điện nhé.
     
    mẹ cu Kéo thích bài này.
  5. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,929
    Đã được thích:
    490
    Điểm thành tích:
    173
    làm thử mới được :)
     
  6. quynnhin81

    quynnhin81 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/3/2016
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    hôm nào chỉ rãnh quay video cho em xem với được không chị
     
  7. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    hehe đơn giản nhỉ
     
  8. mehancoi93

    mehancoi93 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    18/4/2013
    Bài viết:
    4,351
    Đã được thích:
    560
    Điểm thành tích:
    823
    Hay quá, mn giỏi ghê, em sẽ làm thử cách của mn
     
  9. Tỏi đen - Yến sào GFARM

    Tỏi đen - Yến sào GFARM Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/12/2018
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều trang mạng hướng dẫn chỉ bỏ ra trên 50k cho 1 kg tỏi tươi là có thể cho ra 0,5-0,6kg tỏi đen và chỉ dùng nồi cơm điện và các máy làm tỏi có bán sẳn trên thị trường là có thể cho ra những củ tỏi có màu đen. Tuy nhiên màu sắc thì không hẳn đi kèm với chất lượng, các chuyên gia khuyến cáo để có chất lượng về hàm lượng dinh dưỡng của những củ tỏi làm ra từ những chiếc máy này thì cần phải được kiểm định nên mọi người hãy cẩn trọng đừng để tiền mất tật mang. Hiện nay thì chưa có đơn vị nào đứng ra chiệu trách nhiệm kiểm định về chất lượng của những củ tỏi đen làm theo cách trên như trên.
     
  10. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,762
    Đã được thích:
    1,143
    Điểm thành tích:
    823
    Ủ trong bao lâu ạ ?
     
  11. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    E k thích tỏi nên vẫn đứng ngoài cơn sốt này :(
     

Chia sẻ trang này