Kinh nghiệm: Cách Làm Tokbokki Phô Mai Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 26/10/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Tokbokki phô mai là một trong số những món ăn vặt nổi tiếng nhất khi người ta nhắc đến các món ngon từ tokbokki. Cách làm tokbokki phô mai khá đơn giản, chị em hãy lưu lại ngay để trổ tài cho bạn bè và gia đình thưởng thức món ngon này mỗi dịp cuối tuần se lạnh!

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu
    • Bánh gạo: 300gr
    • Chả cá: 300gr
    • Phô mai: 100gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Nấm kim châm: 100gr
    • Giá đỗ: 50gr
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Ớt bột Hàn Quốc
    • Gia vị: Dầu mè, tương cà, nước mắm, đường, dầu ăn
    Cách tiến hành
    Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, đảm bảo sẽ có ngay món tokbokki phô mai ngon nuốt lưỡi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Chả cá đem cắt thành những miếng vừa ăn. Nếu loại to thì có thể cắt bốn, loại nhỏ thì cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích.
    • Nấm kim châm: Dùng dao thái bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi tách thành từng cụm nhỏ nhỏ vừa ăn.
    • Giá đỗ rửa sạch, để cho ráo nước.
    • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
    Bước 2: Pha chế nước sốt cay
    Công thức để pha chế nước sốt cay cho món tokbokki phô mai là:

    • Tương cà: 2 thìa
    • Tương ớt Hàn Quốc: 4 thìa
    • Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa
    • Đường: 2 thìa
    • Nước mắm: 2 thìa
    • Dầu mè: 1 thìa
    • Nước lọc: 50ml
    Dùng thìa trộn đều phần hỗn hợp này để các nguyên liệu tan hoàn toàn và hòa quyện với nhau.

    Bước 3: Sơ chế món tokbokki phô mai
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng. Cho tỏi bằm vào phi thơm.
    • Khi tỏi đã thơm vàng thì cho phần hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đun cho sôi lăn tăn.
    • Cho phần chả cá vào chảo, đảo đều trong 3 phút để chả cá chín.
    • Cho bánh gạo vào và tiếp tục đun trong khoảng 2 đến 3 phút nữa.
    Bước 4: Làm lẩu tokbokki phô mai
    • Chuẩn bị một nồi lẩu vừa phải, đổ phần tokbokki vừa sơ chế vào và bật bếp lên. Cho thêm nấm kim châm, giá và phô mai vào trong nồi rồi đảo đều.
    • Đợi khi phô mai tan chảy là món lẩu tokbokki phô mai của các chị em đã hoàn thành. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là có thể thưởng thức ngay.
    Tham khảo: Cách làm tokbokki phô mai
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,164
    Đã được thích:
    494
    Điểm thành tích:
    173
    mình cảm giác tokbokki tự làm hương vị cứ làn lạt sao ấy
     

Chia sẻ trang này