Toàn quốc: Cách Làm Tôm Chiên Khoai Tây Giòn Ngon, Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 16/2/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Tôm chiên khoai tây là món chiên thơm ngon, hoành tráng không kém gì nhà hàng mà bạn nhất định phải thử qua đó nha, tôm giòn ngon và béo vị khoai tây khó cưỡng. Hôm nay ăn gì cùng chị Tuyết Nhung vào bếp nấu ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công!
    Nguyên liệu làm Tôm chiên khoai tây
    Tôm 300 gr
    Khoai tây 3 củ
    Bột bắp 50 gr
    Dầu ăn 400 ml
    Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua tôm tươi ngon
    • Những con tôm tươi thường có phần đầu dính chắc với thân tôm, phần vỏ cứng, trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong.
    • Ưu tiên chọn những con khi ngửi có mùi thơm của nước biển, chân tôm xếp đều hướng vào trong.
    • Tuyệt đối đừng chọn con có phần chân xòe ra ngoài, khi sờ cảm thấy bị chạy nhớt và có mùi hôi bất thường.
    Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
    • Những củ khoai tây ngon thường có phần vỏ màu vàng tươi, bề mặt bề mặt trơn láng, sáng bóng thì khi ăn mới ngon, ngọt và nhiều dinh dưỡng.
    • Ưu tiên chọn những củ trên bề mặt có dính nhiều bùn đất, khi sờ chắc và nặng tay.
    • Không nên mua những củ đã nảy mầm vì khi ăn rất dễ bị ngộ độc và cũng không ngon.
    [​IMG]

    Cách chế biến Tôm chiên khoai tây
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Tôm sau khi mua về thì bạn lột bỏ phần vỏ và đầu nhưng giữ lại phần đuôi để lúc chiên đuôi tôm xòe ra trông rất đẹp mắt hơi. Tiếp đến, dùng dao rạch 1 đường trên sống lưng tôm để loại bỏ phần chỉ đen, rửa tôm qua với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo.

      Khoai tây thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Ướp tôm
      Để ướp tôm, bạn cho tôm vào tô và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều ướp khoảng 10 phút.

      [​IMG]
    • 3
      Luộc và trộn bột khoai tây
      Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho khoai tây với 1 ít muối vào luộc trong khoảng 20 - 25 phút. Đến khi khoai nhừ thì tắt bếp vớt ra để nguội và dùng muỗng nghiền hỗn hợp này thật nhuyễn.

      Trộn thêm 50gr bột bắp và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn, dẻo là được.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Bọc khoai tây
      Chia bột khoai tây đã trộn thành những cục tròn nhỏ, ấn cho mỏng dẹp rồi đặt con tôm đã ướp vào giữa. Bọc sao cho khoai tây bao đều, ôm sát tôm, chỉ chừa lại phần đuôi.

      Lần lượt làm tương tự cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 5
      Chiên tôm
      Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 400ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cẩn thận cho tôm vào chiên ở lửa vừa để có thể chín đều từ trong ra ngoài.

      Sau khoảng 5 phút, khoai tây dần chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi gắp tôm chiên khoai tây để lên trên.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 6
      Thành phẩm
      Món tôm chiên khoai tây hấp dẫn bởi vị ngọt của tôm hòa quyện với vị béo bùi của khoai tây chiên kết hợp với sốt mayonnaise với tương ớt và tương cà sẽ tuyệt lắm. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Với hướng dẫn siêu chi tiết từ chị Tuyết Nhung, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món tôm chiên khoai tây thơm ngon, giòn rụm, chuẩn vị nhà hàng. Lưu lại ngay công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này