Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 kg tôm tươi 1 củ tỏi băm nhỏ 1 nhánh hành hoa 1 thìa nước mắm Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay) Phần thực hiện: Bước 1: Trước hết mình chia sẻ 1 chút về nguyên liệu nhé: tôm các mẹ phải chọn những "bé" tôm tươi, nên chọn những con còn bơi tung tăng trong chậu ý, cơ bản là vì tôm càng tươi thì món ăn càng ngon, thịt tôm mới ngọt và không bị tanh. Với món tôm rang tỏi này, mình thường chọn những con tôm có kích cỡ vừa vừa thui, vì khi rang cùng tỏi, những con tôm to vừa vừa thía này sẽ dễ dàng ngấm gia vị đậm đà hơn những con tôm to "đùng đoàng" ý. Tôm mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen ở bụng và lưng tôm, sau đó cho tôm vào tô. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, xóc đều lên và để khoảng 5 phút cho tôm tươi được ngấm gia vị nhé. Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi, các mẹ cho chút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho tôm vào xào, vặn nhỏ lửa, các mẹ nhớ đừng đậy vung nhé vì tôm dễ bị úm nước. Rang đến khi chín tới thì tắt bếp và trút tôm ra bát. Bước 3: Đợi cho tôm nguội, các mẹ bóc vỏ bỏ đầu và giữ lại phần thân tôm. Dùng lại cái chảo ở bước 2, cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi, các mẹ trút phần tỏi còn lại vào chảo, phi thơm. Tiếp đến, các mẹ trút tôm đã bóc vỏ vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa để tôm không bị cháy và chín đều. Nêm vào đó chút xíu hạt nêm, chút đường. Nếm xem thấy có độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, khi thấy tôm săn lại thì các mẹ cho hành hoa thái nhỏ, chút xíu ớt bỏ hạt thái lát (nếu măm được cay). Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút ra đĩa, món tôm rang tỏi đặc biệt phải dùng nóng mới thơm ngon. Nhìn đĩa tôm hấp dẫn thế kia thật khó mà "cầm lòng", món tôm rang tỏi là món ăn đưa cơm, đảm bảo các bé sẽ rất thích ấy các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé Sưu tầm: Cách làm tôm rang tỏi đậm đà, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm chiều !