Cách Làm Tôm Rim Nước Dừa Thơm Nức Mũi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Cẩm Ngọc, 8/2/2020.

  1. Cẩm Ngọc

    Cẩm Ngọc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Tôm rim nước dừa là món ăn ghi điểm trong lòng rất nhiều người bởi cách làm không quá phức tạp, hương vị đậm đà hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

    500gr tôm tươi ngon

    1 củ hành khô

    Vài nhánh tỏi

    2 cọng hành lá

    200ml nước cốt dừa

    1 thìa dầu ăn

    1 chút bột nêm

    1 chút muối

    1 chút nước mắm

    1 thìa đường

    1 xíu tiêu

    [​IMG]
    Cách làm tôm rim nước dừa thơm nức mũi (Ảnh: Daynauan)

    Cách làm tôm rim nước dừa

    Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.

    Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hành khô và tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.

    Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.

    Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp đi là xong.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cẩm Ngọc
    Đang tải...


  2. Đèn Phúc Lộc

    Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2017
    Bài viết:
    2,100
    Đã được thích:
    254
    Điểm thành tích:
    173
    ngon quá
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,361
    Đã được thích:
    599
    Điểm thành tích:
    773
    Tôm rim nước dừa thì tốn cơm lắm bác ạ :))))
     

Chia sẻ trang này