Cách Làm Tôm Tít Rang Me (con Đầu Tôm, Đít Bọ Ngựa)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 29/10/2019.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8

    Tôm tít rang me là món ăn làm nhiều người mê hoặc, bởi hương vị đặc trưng của tôm tít, hòa quện trong cách chế biến đơn giản mà tinh tế.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Tôm tít (Tôm tích, bề bề…): 1kg
    • Me, Tỏi, ớt: vừa đủ.
    • Bột canh, mỳ chính, đường…
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Làm sạch tôm tít, cắt bỏ bớt đầu, chân, vây, đuôi…

    Bước 2: Phi thơm tỏi, sau đó cho tôm tít vào rang… tôm chín đến, chúng ta gắp tôm tạm ra ngoài.

    Bước 3: Tiếp tục cho tỏi vào chảo dầu cũ, phi dậy mùi thơm của tỏi thì cho tôm tít đã rang trước đó vào, tiếp tục cho hỗn hợp nước me (đã pha đường, mỳ chính, ớt… trước đó) vào đảo đều.

    Nấu đến khi me quện vào tôm tít, ráo con tôm là được.

    Trước khi tắt bếp chúng ta cho thêm tỏi đã băm nhỏ vào trộn đều.

    Chúc các bác thực hiện thành công món Tôm tít rang me này.

    Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    412
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    tùy khẩu vị mỗi người chứ mình thích làm bề bề theo công thức này hơn
     
  3. sauriengsach

    sauriengsach Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/6/2017
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    144
    Điểm thành tích:
    83
    thank bạn đã chia sẻ
     

Chia sẻ trang này